Thử thách ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

TP - Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 chính thức khởi động từ 6/12. Sau Người đẹp Nhân ái, các phần thi phụ là Người đẹp Biển, Người đẹp Thể thao và Người đẹp Truyền thông đang chờ thí sinh chinh phục. Ở vòng Chung kết, 35 cô gái vừa khoe hình thể, sức bền, vừa có cơ hội chinh phục Ban giám khảo nhờ vẻ đẹp trí tuệ.

Sứ mệnh của hành trình nhân ái

Vẻ đẹp của lòng yêu thương, tinh thần vì cộng đồng được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2022 lan tỏa trong phần thi Người đẹp Nhân ái. Bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng Ban tổ chức (BTC) khẳng định Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng. Theo bà, cuộc thi năm nay vẫn giữ truyền thống của những năm trước khi tiến hành nhiều hoạt động nhân ái. Thông qua những dự án ý nghĩa, BTC không chỉ tìm ra những trái tim yêu thương xứng đáng với danh hiệu Người đẹp Nhân ái mà còn lan tỏa sức mạnh của lòng trắc ẩn, hỗ trợ phần nào những mảnh đời khó khăn.

Thử thách ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Vòng Chung kết toàn quốc HHVN 2022 diễn ra từ 6/12 đến 23/12/2022. Ảnh: PHẠM NGUYỄN

18 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển Người đẹp Nhân ái đã bắt tay thực hiện các dự án ý nghĩa. 17 thí sinh còn lại trong top 35 cũng tham gia chung sự kiện nhân ái để tiếp tục tranh giải. Cô gái giành danh hiệu Người đẹp Nhân ái sẽ được công bố trong đêm Chung kết toàn quốc và đặc cách lọt vào Top 5 tham gia vòng thi ứng xử.

Các dự án của nhóm 18 thí sinh được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn TP.HCM. Thí sinh Hoàng Hương Giang (SBD 177) và Trần Gia Hân (081) thực hiện dự án Âm thanh hội họa trong phần thi Người đẹp Nhân ái. Hai cô gái đến thăm lớp học vẽ dành cho những người khiếm thính của họa sĩ Võ Văn Y. Gia Hân và Hương Giang đã kêu gọi được 38 triệu đồng cho lớp học của thầy Võ Văn Y. “Tôi khá bất ngờ khi kêu gọi được số tiền lớn như vậy. Tôi hy vọng với số tiền mình đã kêu gọi được sẽ phần nào đó giúp ích cho lớp học”, thí sinh Gia Hân xúc động chia sẻ. Âm thanh hội họa cũng là dự án đầu tiên được phát sóng trên các nền tảng trực tuyến.

Với tinh thần hăng hái cùng tấm lòng cao cả, cặp thí sinh Trịnh Mỹ Anh (SBD 426) và Lê Thanh Trúc (SBD 121) cũng xắn tay hỗ trợ một lớp học đặc biệt. Đó là lớp học Nét Chữ Xinh dành cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Lớp học xuất phát từ tâm huyết và tình thương của cô Lê Thị Mai sau nhiều năm gắn bó và hỗ trợ cho các bé bệnh nhi ung thư tại đây. “Dự án giúp đỡ những trẻ em mắc bệnh ung thư, nhằm tiếp thêm niềm tin và động lực sống để các em chống chọi với những lần xạ trị vào thuốc đau đớn và vượt lên bệnh tật. Nét Chữ Xinh cũng góp phần thay đổi cái nhìn của cộng đồng đối với bệnh nhân ung thư”, Lê Thanh Trúc tâm huyết khi nói về dự án nhân ái mà cô chung tay hỗ trợ. Thanh Trúc bày tỏ niềm tin lớp học Nét Chữ Xinh sẽ được mở rộng khi kết nối những mạnh thường quân trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhiều thí sinh HHVN bày tỏ trưởng thành hơn sau khi bắt tay thực hiện dự án nhân ái. Các cô gái có sự ủng hộ, định hướng từ BGK, BTC để dự án trọn vẹn, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Dồn sức cho Chung kết

Thử thách ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Thí sinh Trần Gia Hân và Hoàng Hương Giang với dự án nhân ái mang tên Âm thanh của hội họa. Ảnh: SEN VÀNG

35 thí sinh HHVN 2022 đã trở lại ngôi nhà chung để chuẩn bị cho các đêm thi quan trọng là Người đẹp Biển, Người đẹp Thể thao và Người đẹp Truyền thông. Đặc biệt, phần thi Người đẹp Truyền thông diễn ra theo hình thức “Đối mặt” - Head to Head.

Bước vào những phần thi cuối cùng của HHVN 2022, các thí sinh ngày càng cố gắng luyện tập, cải thiện kĩ năng để đến gần hơn với ngôi vị cao nhất. Những ngày này, những bài luyện tập catwalk dần khó hơn với các bài tập đội sổ, đội chai nước, giơ tay giữ thăng bằng, kẹp sổ giữa chân... Huấn luyện viên catwalk Kelvin Cao khẳng định những bài tập này giúp các người đẹp trình diễn hoàn hảo nhất trên đôi giày cao gót. “Sau từng buổi tập, các bạn thí sinh tiếp thu rất tốt, kĩ năng, thần thái ngày càng cải thiện. Tôi luôn giám sát thật kĩ từng bước chân, từng cử chỉ của từng thí sinh để có điều chỉnh kịp thời cho mỗi cô gái. Càng vào sâu các kĩ năng như trình diễn, ứng xử sẽ khó hơn. Tôi sẽ truyền đạt hết các kĩ năng catwalk cho các thí sinh để họ thể hiện thật tốt trong đêm Chung kết”, huấn luyện viên catwalk Kelvin Cao chia sẻ.

Thí sinh Bùi Thảo Linh (SBD 010) cho biết sau khi kết thúc phần thi Người đẹp Nhân ái, cô đã có ba ngày nghỉ ngơi tại nhà. Sau đó, Thảo Linh bắt tay vào chuẩn bị đồ đạc để bước vào ngôi nhà chung, chính thức bắt đầu hành trình mới tại vòng Chung kết. Cô sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tiếp tục dành thời gian luyện tập, trau dồi các kĩ năng còn thiếu sót cho những phần thi quan trọng. Thí sinh Võ Giáng My (SBD 114) chưa hết bất ngờ khi được gọi tên vào vòng Chung kết. Đến với vòng Chung kết, người đẹp Ninh Bình cho biết cô đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động với những công việc, hoạt động sắp tới.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Giám khảo, Trưởng Ban tổ chức HHVN 2022 khẳng định, BTC sẽ thẩm tra lý lịch thí sinh sát sao trước khi trao vương miện, đảm bảo ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022 dành cho người xứng đáng nhất.

Nỗ lực ở chặng cuối

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - thành viên BGK đánh giá cao sự tự tin của 35 thí sinh tranh tài tại vòng Chung kết toàn quốc. Cô cũng dành sự chú ý cho một số thí sinh trẻ, thể hiện được vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn và mang nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho cuộc thi.

Sau đêm Chung khảo, Hoa hậu Việt Nam 2022 Đỗ Thị Hà cho rằng thí sinh tiến bộ nhanh, cải thiện chỉ số hình thể, thần thái cũng như khả năng catwalk. “Các cô gái chắc chắn đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình tham gia cuộc thi. Hầu hết thí sinh HHVN 2022 là những cô gái trẻ, chưa có nhiều kỹ năng trình diễn trước đám đông. Những nỗ lực của thí sinh xứng đáng được tuyên dương, ghi nhận”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ tại họp báo khởi động vòng Chung kết. HUY LÊ