Thủ môn Bùi Tiến Dũng mượn thơ người khác tặng vợ đang mang bầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây trên trang cá nhân của mình, Bùi Tiến Dũng- cựu thủ môn đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đăng bài thơ mang tên “Vẻ đẹp” để tặng cho vợ- người mẫu Dianka Zakhidova. Theo Bùi Tiến Dũng, Dianka Zakhidova đang mang bầu và chuẩn bị sinh cho anh đứa con. Khi đọc được bài thơ “Vẻ đẹp” trên mạng xã hội, Bùi Tiến Dũng thấy có nhiều đồng cảm với tác giả bài thơ nên anh đã lấy đăng lại trên trang cá nhân của mình để tặng vợ.

Điều thú vị là tác giả bài thơ- Nhà thơ Lê Minh Quốc hoàn toàn không biết gì về việc này. Nhà thơ cho biết anh làm bài thơ này vào khoảng giữa năm 2018, khi anh mới vừa cưới vợ và chuẩn bị có đứa con đầu tiên ở tuổi 59. Với một người đàn ông bình thường thì có con đã là chuyện quan trọng, với tuổi 59 của Lê Minh Quốc thì điều đó còn ý nghĩa lớn rất nhiều.

“Một trong những sự thay đổi lớn lao nhất của con người ta vẫn là lúc nghe tin vợ mình có bầu. Nhiều năm tháng, từ lúc thanh xuân cho đến sắp “lục thập”, tôi đã nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ những bóng hồng đã đi qua đời mình, rằng khi biết tin vui của mình thì họ cũng đều có lời chúc mừng. Hẳn nhiên là thế. Bởi tình yêu là mang đến niềm vui cho nhau. Bài thơ ra đời như một lẽ tự nhiên như thế”- Lê Minh Quốc tâm sự.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mượn thơ người khác tặng vợ đang mang bầu ảnh 1

Nhà thơ Lê Minh Quốc và con trong một lần ra mắt sách (Ảnh NVCC)

Sau khi bài thơ "Vẻ đẹp” hoàn thành, nhà thơ đã nhận được nhiều sự đồng cảm. Lê Minh Quốc cho rằng tình chồng nghĩa vợ vẫn là một gắn kết thiêng liêng nhất. Sự gắn kết ấy, theo nhà thơ chính là từ con, từ một mầm sống do cả hai đồng lòng tạo dựng.

Vẻ Đẹp

Không gì đẹp bằng người đàn bà bụng chửa dạ mang

Từ đây có một trái đất của riêng nàng

Được đặt bình yên tại nơi thánh thiện

Nàng cao quý mỉm cười mãn nguyện

Gìn giữ cho riêng mình

Một hành tinh

Một bình minh

Đặt tên là Sự Sống

Cây sẽ ra hoa như trùng dương đem về tiếng sóng

Nàng đem đến cho tôi hình bóng

Của chính tôi

Áp tai nghe sự sống đã sinh sôi

Trái đất lớn dần thiên thần cựa quậy

Tôi thấy chính máu tôi đang chảy

Vĩnh viễn trong thân xác của nàng

Tôi nghe từng bước chân tôi đang nhảy

Trong nỗi đau êm ái của nàng

Niềm vui nào đã dạy tôi hân hoan

Hạnh phúc nào đang dỗ tôi biết khóc

Trái đất nhỏ nhoi tinh khôi như viên ngọc

Chói ngời cõi tâm linh

Tôi biết ơn nàng gìn giữ cho tôi một hành tinh..

Nhà thơ Lê Minh Quốc

Lê Minh Quốc cho rằng: “Nay, cầu thủ Bùi Tiến Dũng chép lại tặng cho vợ đang mang bầu hoặc trước đó, còn có nhiều người đàn ông khác nữa cũng đã thể hiện như thế. Với tôi, đây là một cộng hưởng, vì thế, khi hay tin của Bùi Tiến Dũng hoặc bất kỳ ai dù quen dù lạ mà có được tin vui tuyệt vời này, từ thâm tâm tôi cũng gửi đến lời chúc mừng như một sự chung vui: Cầu chúc “mẹ tròn con vuông”, an lành vạn sự”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mượn thơ người khác tặng vợ đang mang bầu ảnh 2

Bùi Tiến Dũng và vợ

Lê Minh Quốc cũng cho biết thêm anh có nghe tên Bùi Tiến Dũng khi anh theo dõi Chung kết U23 đá tại Thường Châu (Trung Quốc) vào năm 2018, nhưng anh chưa gặp mặt cũng như chưa trò chuyện với cầu thủ này bao giờ. Nhưng anh rất vui vì sự chia sẻ của anh đã nhận được sự đồng cảm. “Có thể khi cậu ấy sinh con, tôi sẽ tặng cậu ấy bài thơ khác. Bởi một người đàn ông từ giã cuộc sống độc thân để bước sang cuộc sống gia đình luôn có rất nhiều cảm xúc và tôi muốn chia sẻ cảm xúc đó”- Lê Minh Quốc nói thêm.

MỚI - NÓNG