Thủ lĩnh sinh viên ĐH Thủy lợi hiến kế chinh phục “Sinh viên 5 tốt”

Phan Thanh Hoàn là chủ nhân của các danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, giải thưởng Sao Tháng Giêng.
Phan Thanh Hoàn là chủ nhân của các danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, giải thưởng Sao Tháng Giêng.
TPO - Phan Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Thủy lợi là 1 trong 693 đại biểu ưu tú tham gia ĐH đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Thanh Hoàn là chủ nhân của các danh hiệu cao quý: Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Xác định mục tiêu và lên kế hoạch chinh phục

Thanh Hoàn khẳng định, để đạt được những danh hiệu Sinh viên 5 tốt” là điều không dễ dàng. “Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là 1 cuộc đua lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”, Thanh Hoàn nói.

Để đạt được những danh hiệu cao quý này, cậu sinh viên ĐH Thủy lợi đã xác định mục tiêu cho mình từ những năm đầu tiên. Được sự tuyên truyền, thông tin, tạo điều kiện giúp đỡ từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên và đặc biệt là Hội sinh viên trường, từ các anh chị đi trước đã giúp cho Hoàn có những định hướng, đề ra cho mình từng mốc thời gian cụ thể chinh phục các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt”.

Thủ lĩnh sinh viên ĐH Thủy lợi hiến kế chinh phục “Sinh viên 5 tốt” ảnh 1 Theo Hoàn để chinh phục được "Sinh viên 5 tốt" cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể và đặt mục tiêu phấn đấu cụ thể.

Hoàn chia sẻ, từ khi đặt mục tiêu chinh phục “Sinh viên 5 tốt”, cậu tự nghiêm khắc với bản thân ý thức tự giác, chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học; khả năng sắp xếp thời gian hợp lý thông qua việc cân đối thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội; rèn sự tự tin, chuyên nghiệp khi giao tiếp, giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, Hòa cũng thường xuyên tìm hiểu trên các diễn đàn, các tạp chí cơ hội để đạt được mỗi tiêu chí, tích cực tham gia, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, buổi ngoại khóa và các hội thao, giải chạy Unigame trên địa bàn.

Hoàn cho rằng, ngoài việc học trên giảng đường, sinh viên nên đưa mình ra các công ty, công trường để vận dụng kiến thức đó vào thực tế. “Khi đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt, bạn sẽ tự nâng tầm bản thân lên, là gương điển hình để mọi người noi theo. Là một cán bộ Hội, mình luôn phải tu dưỡng, học tập, rèn luyện bản thân trước mọi tình huống; trước mỗi vấn đề xảy ra cần luôn thật bình tĩnh, tính toán cụ thể các phương án, giải pháp sao cho đạt kết quả thực hiện tốt nhất, đặc biệt là khả năng tổ chức, xử lý và tập hợp Hội viên”, thủ lĩnh sinh viên ĐH Thủy lợi chia sẻ.

Khẳng định về giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Phan Thanh Hoàn cho rằng: “Các kiến thức bạn học được ở trường chỉ là cơ sở để bạn ra đời, nhưng những kinh nghiệm mà bạn học được, đúc rút được từ quá trình rèn luyện sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng là hành trang, kỹ năng giúp bạn thành công trên con đường sau này”.

Nâng tầm giá trị “Sinh viên 5 tốt” trong tìm việc làm

Từ câu chuyện bản thân, Phan Thanh Hoàn đề xuất, nhiệm kỳ tới, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cần đổi mới, phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” thực sự mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên.

Thủ lĩnh sinh viên ĐH Thủy lợi hiến kế chinh phục “Sinh viên 5 tốt” ảnh 2 Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Thủy lợi đề xuất đưa danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở thành quyền ưu tiên trong các tiêu chí tìm việc cũng như bình xét danh hiệu trong và ngoài nhà trường

“Theo tôi, để mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên, nhiệm kỳ tới cần phải đẩy mạnh nâng tầm danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến các doanh nghiệp, các công ty, tổ chức nhiều hơn nữa. Có thể đưa danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở thành quyền ưu tiên trong các tiêu chí tìm việc cũng như bình xét danh hiệu trong và ngoài nhà trường”, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Thủy lợi hiến kế. Bên cạnh đó, cần đặc biệt coi trọng công tác tuyên dương, tổ chức trang trọng, tôn lên được người sinh viên nhằm ghi nhận, tôn vinh những công sức, cố gắng mà họ đã bỏ ra.

Nói về kỳ vọng, Đại hội Sinh viên lần thứ X, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Thủy lợi bày tỏ mong muốn, ĐH sẽ là một diễn đàn mở, là nơi các đại biểu có thể trình bày những tâm tư, nguyện vọng đến các đồng chí lãnh đạo. Hội sinh viên phải là một môi trường mở, sáng tạo giúp sinh viên tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện những kỹ năng mềm. Sinh viên trong thời đại mới cần hơn những cơ hội thiết thực, những công việc giúp ích cho sinh viên sau này ra trường. Sinh viên trong thời đại này cần hơn nhiều hoạt động, trao đổi, cách làm mới từ các cơ quan, tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".