Thu hàng trăm súng dùng cồn bắn bi

Thu hàng trăm súng dùng cồn bắn bi
TP - Các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL vừa thu giữ hàng trăm khẩu súng tự chế sử dụng cồn bắn bi.

> Học sinh dạy nhau làm súng tự chế sát thương chỉ 50 nghìn đồng
> Ly kỳ bé gái 8 tuổi bị bắt cóc rồi được trả về

Súng được làm bằng ống nước, ống sắt, băng keo, gỗ và một số vật dụng đơn giản khác, thường dùng để bắn chim, chuột, rắn với phạm vi sát thương khoảng 40 mét và có thể gây chết người.

Chỉ trong vòng một tháng qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - Công an TP Cần Thơ đã thu giữ trên 150 súng tự chế. Một số người bị phát hiện chế súng để bán bị phạt hành chính như ông Bùi Văn Út ở thị trấn Vĩnh Thạnh (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) bị phạt 10 triệu đồng ngày 17/5. Ông Út khai, lúc đầu mày mò làm để bắn chim, sau có người hỏi mua nên làm bán.

Ở tỉnh Vĩnh Long, Công an huyện Bình Tân bắt quả tang ông Huỳnh Minh Tiến ở xã Tân Lược đang bán súng tự chế. Ông Tiến khai, mỗi khẩu bán 300.000– 400.000 đồng và ông đã bán được 5 khẩu. Tại tỉnh Đồng Tháp, công an các huyện, thị trấn, thị xã đã thu giữ hơn 70 súng tự chế. Công an tỉnh Hậu Giang thu giữ được 52 khẩu súng tự chế. Ở tỉnh Bạc Liêu vận động người dân giao nộp 47 súng tự chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tình tiết chưa thể lý giải vụ 4 người ở Hưng Yên tử vong sau bữa cơm

Nhiều tình tiết chưa thể lý giải vụ 4 người ở Hưng Yên tử vong sau bữa cơm

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 20/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự, Cục CSHS - Bộ Công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 4 người trong một gia đình tại xã Hùng An (huyện Kim Động) tử vong bất thường sau bữa cơm trưa.