Thu hàng trăm súng dùng cồn bắn bi

Thu hàng trăm súng dùng cồn bắn bi
TP - Các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL vừa thu giữ hàng trăm khẩu súng tự chế sử dụng cồn bắn bi.

> Học sinh dạy nhau làm súng tự chế sát thương chỉ 50 nghìn đồng
> Ly kỳ bé gái 8 tuổi bị bắt cóc rồi được trả về

Súng được làm bằng ống nước, ống sắt, băng keo, gỗ và một số vật dụng đơn giản khác, thường dùng để bắn chim, chuột, rắn với phạm vi sát thương khoảng 40 mét và có thể gây chết người.

Chỉ trong vòng một tháng qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - Công an TP Cần Thơ đã thu giữ trên 150 súng tự chế. Một số người bị phát hiện chế súng để bán bị phạt hành chính như ông Bùi Văn Út ở thị trấn Vĩnh Thạnh (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) bị phạt 10 triệu đồng ngày 17/5. Ông Út khai, lúc đầu mày mò làm để bắn chim, sau có người hỏi mua nên làm bán.

Ở tỉnh Vĩnh Long, Công an huyện Bình Tân bắt quả tang ông Huỳnh Minh Tiến ở xã Tân Lược đang bán súng tự chế. Ông Tiến khai, mỗi khẩu bán 300.000– 400.000 đồng và ông đã bán được 5 khẩu. Tại tỉnh Đồng Tháp, công an các huyện, thị trấn, thị xã đã thu giữ hơn 70 súng tự chế. Công an tỉnh Hậu Giang thu giữ được 52 khẩu súng tự chế. Ở tỉnh Bạc Liêu vận động người dân giao nộp 47 súng tự chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.