Thống kê ‘vô đối’ của Liverpool tại Ngoại hạng Anh

Thống kê ‘vô đối’ của Liverpool tại Ngoại hạng Anh
TPO - Với chiến thắng 2-0 trước Sheffield Utd, Liverpool đã có tròn 1 năm (365 ngày) bất bại tại Ngoại hạng Anh.

Liverpool đang thể hiện phong độ “vô đối” ở giải Ngoại hạng Anh. Chiến thắng 2-0 trước Sheffield Utd rạng sáng nay giúp họ tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng, bỏ xa Leicester City 13 điểm và Man City 14 điểm cho dù còn 1 trận chưa đấu.

Trong 20 trận đã qua, Liverpool thắng đến 19 trận. Họ chỉ một lần duy nhất mất điểm khi bị M.U cầm hòa với tỉ số 1-1 ở Old Trafford hôm 20/10.

Trận thắng hôm qua cũng đánh dấu một năm đại thành công của Liverpool. Tính từ tháng 1 năm ngoái đến thời điểm này, Liverpool đã bất bại 37 trận liên tiếp ở giải Ngoại hạng Anh, thắng đến 32 trận trong đó, giành 101/111 điểm tối đa (trung bình 2,7 điểm/trận). Ấn tượng hơn, The Reds ghi tổng cộng 89 bàn thắng/37 trận (2,4 bàn/trận) và có tới 16 trận giữ sạch lưới.

Ở giai đoạn hai mùa trước, Liverpool đã bắt đầu thắng như chẻ tre và kết thúc mùa giải với điểm số kỷ lục 97 điểm. Tuy nhiên, họ không thể lên ngôi vô địch vì Man City quá ổn định.

Mùa này, Man City đã sa sút trông thấy và Liverpool đang băng bằng về đích với sức mạnh vượt trội. Nhiều người tin rằng đội bóng của HLV Jurgen Klopp đã nắm chắc chức vô địch khi mà mùa giải mới trôi qua một nửa.

Với phong độ hiện tại, Liverpool cũng được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục 49 trận liên tiếp bất bại do Arsenal thiết lập năm 2004. 

MỚI - NÓNG