Thông báo ly hôn, vợ chồng tỷ phú Amazon vẫn nói lời ngọt ngào

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: BBC)
Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: BBC)
TPO - Tổng giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và người vợ MacKenzie sắp ly dị sau khi chung sống 25 năm. Cặp đôi thông báo quyết định trong một tuyên bố chung ngọt ngào đăng trên Twitter hôm 9/1.

“Sau một thời gian dài thăm dò tình yêu và thử xa nhau, chúng tôi quyết định ly di và tiếp tục mối quan hệ như những người bạn”, cặp đôi nói trong tuyên bố.

Được thành lập từ 25 năm trước, Amazon tuần này vừa vượt qua hãng Microsoft để trở thành công ty niêm yếu có giá trị lớn nhất thế giới.

Là người sáng lập Amazon, ông Bezos, 54 tuổi, là người giàu nhất thế giới theo đánh giá của Bloomberg, với tài sản ước tính 137 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates khoảng 45 tỷ USD.

Vợ ông, bà MacKenzie Bezos, là một người viết tiểu thuyết, là tác giả của tác phẩm có tên tiếng Anh là The Testing of Luther Albright (năm 2005) và Traps (năm 2013).

“Chúng tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì đã tìm thấy nhau và vô vùng biết ơn nhau trong những năm chung sống”, cặp vợ chồng nói.

“Nếu biết trước sẽ chia tay sau 25 năm, chúng tôi vẫn sẽ đến với nhau. Chúng tôi đã có một cuộc sống hôn nhân tuyệt vời với nhau và cũng thấy tương lai tuyệt vời phía trước, như những ông bố bà mẹ, những người bạn và đối tác trong các dự án và kế hoạch đầu tư, và như những cá nhân theo đuổi mạo hiểm và phiêu lưu”, tuyên bố viết.

“Dù danh nghĩa khác đi, chúng tôi vẫn là gia đình, chúng tôi vẫn là những người bạn đáng quý”, họ nói.

Năm ngoái, cặp vợ chồng này cùng đưa vào hoạt động một dự án từ thiện mang tên Day One Fund nhằm giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây trường mẫu giáo tạ các cộng đồng nghèo.

Họ có 4 đứa con, gồm 3 con trai và một con gái nuôi.

Báo chí Mỹ đưa tin ông Bezos đã có quan hệ lãng mạn với cựu dẫn chương trình đài Fox Lauren Sánchez.

Trang tin giải trí TMZ dẫn các nguồn tin thân cận với bà MacKenzie Bezos nói rằng cô Lauren Sánchez đã “gặp” ông Bezos từ cuối năm ngoái.

Năm 2013, bà MacKenzie Bezos nói với tạp chí Vogue rằng bà đã gặp ông Jeff khi ông phỏng vấn bà trong một đợt tuyển dụng cho một quỹ đầu tư ở New York.

Họ cưới nhau sau 3 tháng hẹn hò và nhanh chóng kết hôn vào năm 1993.

Một năm sau đó, ông sáng lập hãng Amazon, bắt đầu là một nhà bán lẻ sách trực tuyến.

Từ đó, công ty này không ngừng mở rộng để trở thành một gã khổng lồ về thương mại điện tử như ngày nay.

Amazon trị giá 797 tỷ USD trong phiên đóng cửa của thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Hai đầu tuần này, sau khi đạt mức tăng 3,4% và vượt qua Microsoft với trị giá 789 tỷ USD.Theo theo BBC
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.