Thi ý tưởng sáng tạo trò chơi giáo dục

Thi ý tưởng sáng tạo trò chơi giáo dục
TPO- Ngày 25/3, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Bộ GD&ĐT, Cty cổ phần trò chơi trực tuyến Egame vừa tổ chức cuộc thi viết Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục cho TTN cả nước.

> Những ý tưởng, sáng kiến, công trình vì cuộc sống

> Khởi động Festival Sáng tạo trẻ 2012
> Sẽ tuyên dương 45 đề tài sáng tạo, 77 công viên chức trẻ giỏi

Thi ý tưởng sáng tạo trò chơi giáo dục ảnh 1

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà cho biết: hiện nay trò chơi trực tuyến có một thế giới phong phú sinh động nhưng cũng nhiều thách thức với những bạo lực, vô tình tạo cho một bộ phận thiếu nhi có lối sống lệch lạc với giá trị ảo. Đã có không ít cảnh báo về sự thờ ơ, vô cảm, bỏ bê học hành, vi phạm pháp luật của thanh thiếu nhi zuất phát từ ảnh hưởng xấu của các game online. Thay vì cấm đoán các em, chúng ta cần nghiên cứu ý tưởng cho ra các sản phẩm có tính giáo dục cao, lấn át các trò chơi bạo lực, độc hại để thanh thiếu nhi bên cạnh chơi thư giãn còn có thể tiếp thu những kiến thức phục vụ việc học tập, có kỹ năng bảo vệ mình và bảo vệ người khác.

Đây cũng là hoạt động Hội đồng Đội triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đẩy lùi các loại game bạo lực.

Đối tượng dự thi có tuổi từ 6-18. Ban tổ chức nhận bài dự thi từ 25/3 đến hết ngày 30/8 tại địa chỉ Hội đồng Đội T.Ư 64 Bà Triệu (Hà Nội) và email ytuong@egame.vn

Ban tổ chức dự kiến trao giải vào tháng 9 năm 2013 với cơ cấu 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm