Thí sinh chưa nhận được giấy báo thi: Phải đến trường ĐH để lấy

Thí sinh chưa nhận được giấy báo thi: Phải đến trường ĐH để lấy
TP - Mặc dù công tác hướng dẫn khai hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đều đã được tập huấn kỹ cho thí sinh nhưng các hồ sơ dự thi vẫn có những sai sót.

Theo ông Nguyễn Văn Vệ, Phó Phòng Đào tạo trường ĐHKHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội), các sai sót nhiều nhất tập trung vào các thông tin: Mã trường phổ thông, đơn vị đăng ký dự thi, tên tỉnh, tên trường hoặc sai ngày sinh…

Hiện tượng sai ngày sinh chủ yếu do ở các khu vực nông thôn không nhớ tháng 2 có bao nhiêu ngày nên có nhiều trường hợp khai ngày sinh 29-2 hoặc 30-2. Một số ít sai sót rơi vào giới tính và sai mã ngành.

Ông Vệ cho biết: Các sai sót thuộc dạng kể trên sẽ được các trường xử lý ngay trong buổi sáng 3-7 và 8-7 trước 2 đợt thi khi các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Đối với trường hợp thí sinh phản ánh chưa nhận được giấy báo thi ông Nguyễn Văn Vệ khẳng định, có thể do thí sinh đang ôn thi tại các khu vực trung tâm, giấy báo đã được gửi về địa chỉ ở nhà mà thí sinh không biết; hoặc có những thí sinh nộp hồ sơ tại trường ĐH và không nộp theo phong bì có dán tem và đề rõ địa chỉ thì giấy báo thi cũng không được gửi đi.

Ông Vệ cho biết, tất cả những trường hợp thí sinh chưa nhận được giấy báo thi cần đến trường ĐH đăng ký dự thi để được nhận trực tiếp.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019

Tư vấn tuyển sinh trong mùa dịch

TP - Trong thời gian học sinh phổ thông nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thay vì tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp tới từng địa phương hay cụm trường, các trường ĐH đã sử dụng mạng xã hội, thiết kế app tuyển sinh… để đảm bảo mọi thông tin đều đến được với thí sinh.
Trước ngưỡng cửa ĐH, thí sinh không chỉ căng thẳng khi tham gia kỳ thi mà còn rất cân nhắc khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

TP - Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.
Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

TPO - "Sau loạt câu hỏi về nhận biết, thông hiểu là những câu hỏi mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thường từ câu 30-35 trở đi. Lúc này học sinh không nên thực hiện tuần tự mà đọc và lựa chọn câu hỏi sở trường, thế mạnh của mình để giải quyết"- thầy Nguyễn Cao Cường chia sẻ.