Thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp: Giám đốc Sở giáo dục nói gì?

 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng).
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng).
“Tôi khẳng định không có chuyện để học sinh yếu kém ở nhà, học sinh khá giỏi mới được đến lớp. Các trường lấy ngẫu nhiên học sinh tham dự hội thi này", Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định.

Liên quan đến vụ giáo viên thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp gây xôn xao dư luận, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, sáng nay (14/1), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT vừa về làm việc với Hải Phòng và sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này.

Ông Nguyễn Xuân Trường khẳng định, Sở GD&ĐT Hải Phòng thực hiện đúng Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT, ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp: Giám đốc Sở giáo dục nói gì? ảnh 1

 Tin nhắn nhà trường gửi cho phụ huynh học sinh không có nội dung yêu cầu học sinh yếu kém ở nhà, có thể do phụ huynh hiểu lầm - ông Trường khẳng định. (Ảnh: Lao động)

“Tôi khẳng định không có chuyện để học sinh yếu kém ở nhà, học sinh khá giỏi mới được đến lớp, thậm chí có 2 học sinh Toán điểm 10, Văn điểm 10 vẫn ở nhà. Các trường lấy ngẫu nhiên học sinh tham dự hội thi này", ông Trường khẳng định.

"Trong tin nhắn nhà trường gửi cho phụ huynh học sinh không có nội dung yêu cầu học sinh yếu kém ở nhà, có thể do phụ huynh hiểu lầm tin nhắn đó”, ông Trường nói và cho biết đây chỉ là đợt sinh hoạt chuyên môn để nâng cao tay nghề chứ không phải là hội thi giáo viên dạy giỏi để cấp bằng cấp.

Sở GD&ĐT Hải Phòng không chỉ đạo lấy mỗi lớp bao nhiêu học sinh mà do các trường tự bố trí cho phù hợp với phòng học và số lượng học sinh và giáo viên tham dự tiết dạy.

“Nếu chỉ bố trí toàn học sinh giỏi, các em trả lời đúng hết thì “cháy” giáo án luôn. Tiết học phải có học sinh giỏi, khá, yếu chứ”, ông Nguyễn Xuân Trường chia sẻ. Nếu trong quá trình thực hiện có gì chưa chuẩn thì các đơn vị phải rút kinh nghiệm để điều chỉnh cho phù hợp. 

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.