Thêm một trạm cấp cứu vệ tinh tại TPHCM được đưa vào hoạt động

Thêm một trạm cấp cứu vệ tinh tại TPHCM được đưa vào hoạt động
TPO - Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 tại TPHCM hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp khẩn cấp trên địa bàn thành phố.
Ngày 4/ 12, Bệnh viện Quốc tế City đã tổ chức lễ khánh thành đi vào hoạt động trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115 thứ 26.
Việc đưa vào hoạt động trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại BV Quốc tế City sẽ góp phần cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là khu vực quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, các tỉnh miền Tây và các vùng lân cận kể cả đồng bào Campuchia tại các tỉnh thành tiếp giáp với cửa ngõ phía Tây Thành phố.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết BV Quốc tế City là bệnh viện tư nhân thứ 5 tham gia vào mạng lưới cấp cứu vệ tinh của Thành phố. “Trong thời gian qua số lượng người được cấp cứu thông qua hệ thống cấp cứu 115 đã tăng dần, chứng tỏ người dân đã tin tưởng hơn vào mạng lưới cấp cứu ngoại viện của thành phố. Phát triển mạng lưới cấp cứu ngoại viện là một trong những trọng tâm của ngành y tế Thành phố.”, ông Thượng nhấn mạnh.
Thêm một trạm cấp cứu vệ tinh tại TPHCM được đưa vào hoạt động ảnh 1 Ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 và PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa BV Quốc tế City cùng kí kết hợp tác.
Theo đó, quy trình hoạt động của Trạm vệ tinh cho Trung tâm Cấp cứu 115 tại Bệnh viện Quốc tế City là quy trình hợp tác về chuyên môn và tổ chức giữa trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Quốc tế City, được thiết kế vận hành khoa học, giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đảm bảo tuân thủ Luật khám chữa bệnh, quy chế bệnh viện và mọi quy định khác của Bộ - Sở y tế. Bệnh nhân được cấp cứu ngoại viện theo chương trình hợp tác này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở y tế và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế.
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.