Thêm một 'đại gia' thôi chức

Thêm một 'đại gia' thôi chức
Ngày 22 – 11 - 2012, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị KBC thôi kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Thu Hương được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

>Những đại gia 'cháy túi' trên sàn chứng khoán 2012

>Ông Đặng Thành Tâm ước trở lại ngày xưa

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, ông Đặng Thành Tâm có đơn xin nghỉ họp và đã được chấp thuận. Sau đó, ông bất ngờ xuất hiện trở lại và tham gia kỳ họp.

Ông Tâm, sinh 1964 - tốt nghiệp Đại học Hàng Hải, từng được xếp hạng là người giàu nhất ở Việt Nam trên sàn chứng khoán năm 2007 và thứ ba Việt Nam năm 2008, 2009 và 2010 dựa trên giá trị cổ phiếu sở hữu.

Ngoài công việc kinh doanh, ông Đặng Thành Tâm còn là Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, trong quý 3, doanh thu bán hàng của KBC đạt 13,8 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 188,4 tỷ đồng.

Cũng trong quý 3/2012, KBC lỗ hơn 140 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng lỗ 265 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông công ty mẹ lỗ sau thuế quý 3 là 132 tỷ đồng, 9 tháng lỗ 233 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đến hết quý 3/2012, trên 26,55 triệu cổ phiếu Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) không còn trong danh mục đầu tư tài chính của KBC nữa. Theo đánh giá của KBC trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2012, lượng cổ phần Western Bank mà Tổng công ty nắm giữ tại thời điểm 30/6/2012 trị giá trên 265 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương sinh ngày 22-10-1971, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trước khi ngồi vào ghế CEO của KBC, bà Hương là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực công ty.

Ngoài ra, bà Hương còn là thành viên HĐQT Công ty cổphần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), thành viên HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank - NVB).

Mặc dù không còn làm Tổng giám đốc tại KBC nhưng ông Đặng Thành Tâm vẫn đang là Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, ông Tâm cũng giữ vai trò Thành viên HĐQT ở Navibank, Chủ tịch CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT).

Vừa rồi, cả KBC và SGT đều đã thoái toàn bộ vốn tại ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) - đây là một trong những ngân hàng thuộc diện tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước. Một ngân hàng khác liên quan đến ông Tâm là Navibank cũng đã trình phương án tái cơ cấu.

Đến nay lý do về thay đổi nhân sự cấp cao tại KBC chưa được công ty công bố cụ thể. Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, KBC mất 100 đồng/cp, thị giá còn 5.200 đồng/cp, giao dịch ở mức thấp, chỉ 162 nghìn đơn vị được khớp, trong khi lực bán khá mạnh.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thu gom tái chế nhận quà xinh
Thu gom tái chế nhận quà xinh
TPO - Người dân mang 1kg phế liệu đến chương trình được các đoàn viên thanh niên đổi 1 bông tắm, còn 2kg phế liệu được nhận 1 bình nước thủy tinh. Ngoài ra, những hộ khó khăn sẽ được đoàn thanh niên tặng thêm một chai dầu ăn.