Thêm 345 bệnh nhân COVID-19 tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tối 9/9, Bộ Y tế thông tin trong ngày, tổng hợp số liệu tử vong do các Sở Y tế công bố trên cổng thông tin điệu tử của Cục Quản lý Khám chữa bệnh ghi nhận 272 ca tử vong tại 12 tỉnh, thành phố. Bộ Y tế cũng bổ sung 73 ca tử vong trong thời gian trước đó. Như vậy hôm nay Bộ công bố thêm 345 ca tử vong do COVID-19.

Cụ thể: TP. Hồ Chí Minh (203), Bình Dương (40), Long An (8), Đồng Tháp (6), Tiền Giang (5), Cần Thơ (1), Khánh Hòa (2), Đà Nẵng (trong 02 ngày 08-09/9 là 3 ca), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1), Tây Ninh (1), Vĩnh Long (1).

Bộ Y tế cũng bổ sung 73 ca tử vong trong thời gian trước đó tại: tỉnh Đồng Nai: 64; tỉnh Kiên Giang: 5; tỉnh Bình Thuận: 4.

Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 310 ca/ngày. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 14.470 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

Theo thống kê sơ bộ, số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.417 ca, trong đó: thở ô xy qua mặt nạ: 4.101; thở ô xy dòng cao HFNC: 1.192; thở máy không xâm lấn: 173; thở máy xâm lấn: 916; ECMO: 35.

"Chúng ta đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ trong thư gửi cán bộ ngành Y ngày 9/9.

Trong lá thư dài khoảng 800 chữ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ, gần 3 tháng qua, hàng vạn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế từ mọi miền trong cả nước, nhất là lực lượng cán bộ y tế tại TP HCM và các tỉnh, thành khu vực miền Nam, miền Trung đã và đang quyết tâm dồn sức trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, vượt qua gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sự an lành và sức khỏe của nhân dân, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia và sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp của ngành Y tế cả nước trong giai đoạn đầy thách thức này.

"Chúng ta đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình", Bộ trưởng viết.

Tư lệnh ngành Y tế thẳng thắn nhìn nhận, đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh.

Người đứng đầu ngành Y tế nhấn mạnh chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19. Chưa bao giờ như lúc này, nhân dân cả nước cùng các lực lượng tuyến đầu đang dồn tâm, sức, lực để kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam với mục tiêu đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

MỚI - NÓNG