Thầy giáo đâm chết bạn đồng tính rồi nhờ em ruột báo công an

TPO - Ngày 19/11, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lý Thăng (46 tuổi, ở phưởng 10, TP Sóc Trăng) 17 năm tù về tội “Giết người”. Thăng là giáo viên của một Trường THCS huyện Trần Đề.

Theo cáo trạng, Lý Thăng và anh T.H.T. (36 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) có quan hệ yêu thương nhau. Khoảng 14 giờ 20 phút ngày 29/9, Thăng chạy xe máy đến nhà anh T. để nhậu cùng nhiều người. Khi đi có mang theo một cây dao tự chế để phòng thân.

Thầy giáo đâm chết bạn đồng tính rồi nhờ em ruột báo công an ảnh 1 Bị cáo Lý Thăng.

Khi các bạn nhậu ra về, Thăng ở lại nhà anh T. một lúc thì có người đến gặp T. để đòi 2 triệu đồng. Anh T. sau đó hỏi mượn Thăng để trả nhưng Thăng không đồng ý vì T. còn thiếu Thăng hơn 100 triệu đồng. Thăng kêu người phụ nữ đòi nợ về, hôm sau Thăng cho T. mượn tiền trả.

Thăng với anh T. sau đó chở nhau đến nhà người quen chơi. Tối hôm đó, khi về đến nhà thì anh T. vào phòng ngủ, Thăng ngồi bên ngoài nói chuyện với vợ T.

Một lúc sau, Thăng vào phòng kêu anh T. ra ngoài nói chuyện nhưng không được. Bị cáo nói: "Nếu bạn không đi tôi đâm bạn chết bây giờ".

Đạp lời Thăng, anh T. nói: "Đâm thì đâm đi. Nếu bạn không đâm ngày mai tôi cũng chết". Thăng liền lấy dao giấu trong người dao đâm một nhát vào vùng bụng T., thấu qua lưng.

Sau khi gây án, Thăng điện thoại cho em ruột nhờ báo công an đến bắt giữ. Còn T.  được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng nhưng sau đó tử vong.

Trong quá trình điều tra, Thăng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài số tiền 197 triệu đồng khắc phục hậu quả trước đây, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo về việc bồi thường cho gia đình nạn nhân thêm 70 triệu đồng (trong đó có 35 triệu là tiền cấp dưỡng cho hai con của bị hại).

HĐXX tuyên phạt bị cáo Thăng 17 năm tù về tội giết người.

MỚI - NÓNG