Thanh toán thẻ MIR trên POS: BIDV là ngân hàng đầu tiên triển khai tại Việt Nam

Thanh toán thẻ MIR trên POS: BIDV là ngân hàng đầu tiên triển khai tại Việt Nam
Ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, BIDV cùng Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) ký kết Thỏa thuận triển khai dịch vụ kết nối với Tổ chức thẻ nội địa Liên bang Nga (NSPK).

Đến thời điểm hiện tại, BIDV là ngân hàng duy nhất đã hoàn thành kết nối kỹ thuật để chủ thẻ MIR - thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên bang Nga - có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán tại hệ thống POS của BIDV. Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tính đến hết tháng 9/2019 là 478.000 lượt, năm 2018 là hơn 600.000 lượt với mức tăng trưởng bình quân trong 3 năm gần đây đạt hơn 20%. Điều này khẳng định vai trò quan trọng trong việc triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ MIR tại Việt Nam, mang lại sự thuận tiện, an toàn cho nhà đầu tư và khách du lịch là chủ thẻ MIR khi công tác, du lịch tại Việt Nam.

Thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục mở rộng kết nối cho phép chủ thẻ MIR được sử dụng dịch vụ trên hệ thống ATM của BIDV. BIDV hiện có gần 70.000 máy POS, gần 2.000 máy ATM. NSPK là tổ chức thẻ nội địa của Liên bang Nga được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Nga với 324 tổ chức thành viên, cùng với mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm có 130.000 máy ATM và 2.000.000 máy POS, 50 triệu thẻ thương hiệu MIR.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.