Thanh niên 17 tuổi phóng hỏa đốt nhà nghỉ vì bạn gái mất xe máy

Thanh niên 17 tuổi phóng hỏa đốt nhà nghỉ vì bạn gái mất xe máy
TPO - Bực tức vì bạn gái mất xe máy khi đến nhà nghỉ chơi, Bảo đã mua xăng về đốt

Tối 10/12, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Đỗ Quốc Bảo (17 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Bảo là đối tượng có liên quan đến vụ cháy tại nhà nghỉ Thanh Thanh, nằm bên QL14 (thuộc phường Tân Đồng, TP.Đồng Xoài) vào sáng ngày 9/12, khiến phòng nghỉ số 302 trên lầu 2 của nhà nghỉ bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng ngày 9/12 người dân sống gần nhà nghỉ Thanh Thanh phát hiện lửa bốc lên dữ dội từ trên lầu 2 của nhà nghỉ do ông Hoàng Thế Vì làm chủ.  Lực lượng Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa. 

Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn phòng 302 của nhà nghỉ  cùng nhiều tài sản có giá trị trong phòng.

Thanh niên 17 tuổi phóng hỏa đốt nhà nghỉ vì bạn gái mất xe máy ảnh 1Vụ cháy khiến căn phòng bị thiêu rụi

Tiến hành điều tra xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đã xác định đối tượng Đỗ Quốc Bảo, người trước đó nghỉ trọ tại phòng số 302 là thủ phạm gây ra vụ cháy.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bảo khai đã thuê phòng nghỉ ở đây đã mấy hôm. Đêm 8/12, bạn gái của Bảo là Hồ Thị Ngọc Trinh (ngụ phườn Tân Xuân, TP.Đồng Xoài) chạy xe máy đến chơi và để chiếc xe ở dưới sân. Đến khuya, khi ra về Trinh phát hiện chiếc xe bị mất. Sự việc được Bảo báo với người quản lý nhà nghỉ, nhưng người quản lý không nhận trách nhiệm về vụ mất xe.

Thanh niên 17 tuổi phóng hỏa đốt nhà nghỉ vì bạn gái mất xe máy ảnh 2Nhà nghỉ bị cháy do nam thanh niên dùng xăng đốt

Bực tức về việc bạn gái bị mất xe, đến sáng ngày 9/12, Bảo mua xăng về phòng mình thuê đổ xuống giường rồi châm lửa đốt và đóng cửa phòng bỏ đi nên đã gây ra vụ cháy.

MỚI - NÓNG