Hội nghị Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN:

Thành lập nhóm công tác về hệ thống thanh toán khu vực

Thành lập nhóm công tác về hệ thống thanh toán khu vực
TP - Nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, Hội nghị Phó thống đốc ngân hàng trung ương ASEAN (ACDM 18) được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa ngày 4-4.

Tại hội nghị ACDM 18, các phó thống đốc ngân hàng trung ương các nước ASEAN nhất trí về đề xuất thành lập nhóm công tác về hệ thống thanh toán khu vực, trình lên Hội nghị Thống đốc Ngân hàng trung ương các nước ASEAN ngày 7-4-2010.

Các phó thống đốc và đại diện của 10 Ngân hàng trung ương các nước hội viên ASEAN đã thảo luận những nội dung chính của các sáng kiến hợp tác tài chính tiền tệ trong ASEAN, bao gồm lộ trình hội nhập tài chính tiền tệ khu vực ASEAN và hợp tác tài chính ngân hàng trong ASEAN +3 (các nước ASEAN và ba nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Những nội dung được tập trung thảo luận là hoạt động của các nhóm công tác được thành lập để thực hiện lộ trình hội nhập tài chính tiền tệ khu vực ASEAN, gồm Nhóm công tác về Phát triển thị trường vốn, Nhóm công tác về Tự do hóa tài khoản vốn và Tự do hóa dịch vụ tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

TP - Ngày 26-10, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy, Tổng Thư ký Hiệp hội phân bón cho biết để đảm bảo cung cấp phân bón cho thị trường trong nước trong vụ đông xuân tới, Hiệp hội đề nghị Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng xuất khẩu phân bón từ nay đến hết 31-12-2010.
Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

TP - Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã yêu cầu Tổng Giám đốc các NHTM chi nhánh các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long chủ động cân đối nguồn vốn ngay từ đầu năm để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp kinh doanh lương thực phục vụ cho thu mua lúa gạo xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, nhất là vào thời điểm thu hoạch rộ của các vụ sản xuất chính trong năm 2010.