Thành lập học viện múa Việt Nam

TPO - Sáng 22/1 tại Sân khấu Nhà hát Nghệ thuật Múa Việt Nam Khu Văn hóa Nghệ thuật - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội, tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Học viện múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao đẳng Múa Việt Nam.  

Đến dự chương trình có bà Trịnh Thị Thủy ,Ủy viên ban cán sự Đảng-Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, bà Đặng Thị Bích Liên nguyên thứ trưởng Bộ VHTT&DL và các bộ ban ngành khác.

Trường múa Việt Nam được thành lập vào ngày 25/10/1959, đến ngày 5/4/2001 trường được nâng cấp lên thành trường Cao Đẳng Múa Việt Nam, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành,với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giảng viên,công nhân viên nhà trường,trong những năm qua cán bộ giảng viên nhà trường luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ  chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đào tạo,nhà trường đã đào tạo ra hơn 3000 nghệ sĩ múa cho đất nước.

Các thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đã không ngừng phấn đấu trở thành những nhà quản lý giỏi,các giảng viên,diễn viên,biên đạo múa nổi tiếng trong và ngoài nước,nhiều người được phong tặng danh hiệu  cao quý như NSND,NSƯT, NGND, NGƯT, điều đó đã khẳng định vị thế của nhà trường trong công tác đào tạo.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Vào ngày 3/1/2019 ,Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định về việc thành lập Học Viện Múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao Đẳng  Múa Việt Nam.

Thành lập học viện múa Việt Nam ảnh 1 Chương trình nghệ thuật chào mừng là những màn biểu diễn múa của các HSSV Học Viện Múa Việt Nam
Thành lập học viện múa Việt Nam ảnh 2  Học viện Múa Việt Nam với tiền thân là Trường Cao đẳng Múa Việt Nam là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được ra đời vào ngày 25/10/1959
Thành lập học viện múa Việt Nam ảnh 3 Học viện Múa Việt Nam là trung tâm nghiên cứu nghệ thuật múa chất lượng trong và ngoài nước 
Thành lập học viện múa Việt Nam ảnh 4 Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thứ hai từ phải qua trái) trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Học viện Múa Việt Nam cho tập thể lãnh đạo nhà trường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.