Thanh Hóa: Vì sao 58 học sinh giỏi bị hủy kết quả thi?

Thanh Hóa: Vì sao 58 học sinh giỏi bị hủy kết quả thi?
TP - Hội đồng thi học sinh giỏi của Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã phát hiện 58 bài thi ở các môn Toán, Văn, Vật lý, Giáo dục công dân (bậc THPT) và 2 môn Văn, Lịch sử (bậc THCS) có dấu hiệu đánh dấu bài và đánh dấu bài tập thể trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (năm học 2012-2013) ngày 15/3/2013.

> Thanh Hóa: 'Sốc' với hàng loạt học sinh giỏi gian lận
> Thi xong 3 môn mới bị đình chỉ vì mang thiết bị “lạ”

Theo kết luận cuối cùng của Hội đồng thi thì tất cả bài thi của 58 thí sinh trên đều bị hủy, không công nhận kết quả thi do đã vi phạm quy chế thi dưới hình thức “đánh dấu bài”.

Bà Bùi Thị Báu, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Các nhóm thí sinh trên đều có những kiểu đánh dấu bài trùng khớp với nhau. Ví dụ, có các ký hiệu chung như: N.Văn (Ngữ Văn); Câu Một...

Chiều 4/4, nguồn tin từ Sở Giáo dục- Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Đơn vị đã có công văn gửi các trường và các Phòng GD&ĐT có thí sinh bị hủy kết quả thi do đánh dấu bài; yêu cầu các thí sinh bị hủy kết quả thi phải làm tường trình. Nếu phát hiện có sự tổ chức đánh dấu bài thì phải kiên quyết xử lý, báo cáo về Sở GD&ĐT.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG