Chữ Nhật Đỏ huyện Ea Kar-Đắk Lắk

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu

ia đình thầy giáo Y D’hok Du được nhận Giấy khen tại Chủ Nhật Đỏ
ia đình thầy giáo Y D’hok Du được nhận Giấy khen tại Chủ Nhật Đỏ
TPO - Phong trào hiến máu huyện Ea Kar phát triển mạnh mẽ và sâu rộng đến tận các thôn buôn và cộng đồng 22 dân tộc anh em, có nguyên nhân quan trọng từ sự gương mẫu của những nhân tố tích cực đi đầu.

Tới 15h30’ ngày 24/1, Chủ Nhật Đỏ 2018 tại huyện Ea Kar đã thành công tốt đẹp, với 1.206 đơn vị máu quyên được, trên chỉ tiêu 800 đvm được giao. Phong trào hiến máu huyện Ea Kar phát triển mạnh mẽ và sâu rộng đến tận các thôn buôn và cộng đồng 22 dân tộc anh em, có nguyên nhân quan trọng từ sự gương mẫu của những nhân tố tích cực đi đầu.

Dự lễ phát động Chủ Nhật Đỏ (CNĐ) và tiến hành khen thưởng cho các cá nhân đơn vị xuất sắc về hiến máu tình nguyện (HMTN) đầu buổi sáng ngày 24/1 vừa xong, 4 cán bộ Huyện ủy vội vàng đăng ký hiến máu trước để còn về cơ quan làm việc. Phóng viên hỏi ông Trần Chí Thông- Phó ban Tuyên giáo huyện ủy đã HMTN bao nhiêu lần? Ông cười bảo: Tôi hiến là bình thường, không có gì đáng kể. Qua CNĐ này, tôi cảm nhận tính thiện lan tỏa khi được thấy công nhân viên chức, và đồng bào các dân tộc toàn huyện tham gia HMTN tích cực đến thế!

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh và huyện khen thưởng các tập thể xuất sắc trong hiến máu tình nguyện 

Trong nhóm cán bộ lãnh đạo HMTN đầu tiên, có cô Lâm Thị Phúc Dung dân tộc Tày, Trưởng phòng GD-ĐT Ea Kar. Năm 2016 lần đầu Ea Kar đăng cai CNĐ, cô Phúc Dung cũng hiến máu “mở hàng” như thế. Sự gương mẫu của cô góp phần thúc đẩy phong trào HMTN ngày càng mạnh mẽ trong ngành GD-ĐT toàn huyện.      

Cô Dung cho biết CNĐ năm nay, huyện giao chỉ tiêu Phòng GD-ĐT vận động 400 người, nhưng danh sách tới 474 người đăng ký. Không chỉ cán bộ giáo viên, mà đội ngũ phục vụ cũng tích cực. Người hiến liền sau cô Dung, là anh Đỗ Văn Bích bảo vệ trường tiểu học Trưng Vương, nhà ở thôn 12, xã Ea Kmut đã hiến máu 11 lần.

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 2 Ba bố con nông dân Thanh-Sơn-Giang vừa hiến máu xong

Xã Ea Kmut nơi anh Bích sinh sống, vừa được Ban tổ chức CNĐ khen thưởng là đơn vị dẫn đầu về HMTN trong 16 xã, thị trấn của huyện. Mạng lưới Hội Chữ thập đỏ có đầy đủ chức sắc tới tận cấp thôn. Bà Trần Thị Sen Chủ tịch Hội CTĐ xã Ea K’mut tiết lộ: Nhiều xã, thị trấn chỉ được giao chỉ tiêu 100 người hiến máu trong CNĐ 2018, riêng Ea K’mut đăng ký tới 320 người, nhiều trường hợp cả gia đình dắt nhau đi hiến máu, như nhà bà cụ Phượng 75 tuổi,  chi hội trưởng Hội CTĐ thôn 12.

Tích cực không kém Ea Kmut về HMTN, xã Cư Ni CNĐ 2018 huy động tất cả cán bộ lãnh đạo xã, từ khối Đảng, Chính quyền, Dân vận, Mặt trận, Đoàn thể đều đến hiến máu. Trong đó, HMTN “thâm niên” nhất là anh Vũ Đình Ngọc, với hơn 20 lần, Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 3 Nhóm cán bộ và người dân xã Cư Ni tham gia Chủ Nhật Đỏ 2018

Trong số những gia đình nồng nhiệt nhất với CNĐ 2018, có tổ ấm của ông Phan Quốc Đương Bí thư đảng ủy xã Cư Bông. Sáng 24/1, cả 3 người trong gia đình ông, là ông, bà  vợ Nguyễn Thị Thu, và con trai Phan Quốc Sơn đã chạy xe máy vượt chặng đường tới 80 km để tới nơi hiến máu ở thị trấn Ea Kar.

Gia đình thầy giáo Y D’hok Du nhà ở  buôn  Moa, xã Cư Huê cũng đầy vẻ ấm cúng, khi cả vợ và con của thầy, là bà Nguyễn Thị Hương Mlô và anh Y Nhị Thần Du công an xã cùng hội tụ để HMTN trong CNĐ lần này.

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 4 Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ea Kar chuẩn bị đeo băng Chủ Nhật Đỏ trước khi vào hiến máu

Là nông dân chính hiệu, ông Phan Xuân Thanh ở xã Ea Kmut vẫn động viên và rủ được 2 con trai Phan Xuân Sơn 28 tuổi, Phan Xuân Giang 23 tuổi cùng đi HMTN với bố, đây là lần thứ hai.   

Đồng phục của các đội Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự tham gia chương trình cũng khiến sắc màu CNĐ Ea Kar thêm phong phú. Thiếu úy Ngô Thị Kim Giang Công an huyện cho biết đây là lần thứ 6 chị HMTN. Nhóm cán bộ chiến sĩ Công an huyện đăng ký hiến máu 40 người, nhiều người chờ từ 9h sáng theo thứ tự tới 13h30’ mới được hiến. Còn thiếu úy Lương Công Danh CSGT tiết lộ anh đăng ký tham gia ngoài định mức của đội, vì cảm nhận CNĐ thật vui tươi, ý nghĩa.       

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 5 Từ sáng tới chiều, dòng người xếp hàng chờ đăng ký hiến máu vẫn kéo dài

Cựu binh Hồ Sĩ Oanh quê Quỳnh Lưu Nghệ An năm nay 61 tuổi, đã 11 năm làm Bí thư chi bộ, hiện là Chủ tịch Hội CTĐ xã Ea Sar cho biết 80 người tình nguyện viên của xã, trong đó khoảng 50 người thuộc dân tộc thiểu số Nùng, H’Mông, Dao , Tày, Thái ngày hôm nay chạy xe máy trên dưới 26 km đường cả đi lẫn về để hiến máu trong CNĐ.

Chị Hoàng Thị Hằng (SN 1972, thôn An Cư, xã Cư Huê, huyện Ea Kar) người Tày, có 5 lần hiến máu. Chị là một trong 4 người nhận được giải trang phục đẹp của ban tổ chức. Chị cho biết mỗi khi hiến máu về chị đều tăng cân hai ký. Hôm nay đi hiến cùng với chị còn có 4 đồng nghiệp công tác tại trường Mầm non Tuổi Thơ.

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 6  Đồng bào các dân tộc trang phục rực rỡ chờ tới lượt hiến máu

Cô Nguyễn Thị Quý 52 tuổi ở thôn 11 xã Ea Đa huyện Ea Kar cho hay đây là lần thứ 5 cô tham gia hiến máu. Nhà cô cũng có hai người con đang học đại hoc cao đẳng cũng tham gia hiến máu nơi học. Cô là nữ nhưng có sức khỏe tốt nên mỗi lầ hiến toàn 350ml (thông thường nữ hiến có 250ml).     

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 7 Chờ hiến máu trong hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Ea Kar

Tại điểm CNĐ Ea Kar còn có những tình nguyện viên đặc biệt khác, như 6 chàng trai của Câu lạc bộ Hiến máu Tây Nguyên, dù ngày 21/1 vừa hiến máu tại điểm CNĐ Đại học Tây Nguyên, vẫn đội mưa vượt chặng đường hơn 50 cây số đến Ea Kar cổ vũ và phụ giúp Ban tổ chức CNĐ chia quà, chăm sóc những người HMTN. Anh Hoàng Công Minh Chủ nhiệm CLB cho biết sẽ tiếp tục huy động thành viên đến hỗ trợ công tác hậu cần cho BTC CNĐ Đắk Lắk 2018 tại cả 2 điểm sắp tới, là CNĐ TP Buôn Ma Thuột ngày 27/1, và CNĐ trường Cao đẳng Sư phạm ngày 30/1/2018.           

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 8 Nhóm tình nguyện viên hỗ trợ Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ đến từ CLB hiến máu trường ĐH Tây Nguyên

Huyện Ea Kar trải dài theo quốc lộ 26 nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa, cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 50km về phía Đông. Ông Nguyễn Văn Hà Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Huyện ủy cho biết: Ea Kar được xếp vào nhóm 7 huyện thành mạnh của tỉnh về kinh tế, văn hóa, xã hội. Theo thống kê mới nhất chốt vào ngày 31/12/2017, Ea Kar hiện có 157.936 nghìn dân, thuộc 22 dân tộc anh em sống trên địa bàn 14 xã 2 thị trấn. Trong đó gần 30% là đồng bào các dân tộc thiểu số. 

Thành công nhờ cán bộ gương mẫu đi đầu ảnh 9 Ban Tổ chức phải hẹn nhiều người đến đăng ký lần sau, vì lần này đã vượt chỉ tiêu lấy máu quá nhiều

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đang làm thủ tục để hiến máu nhân đạo.

Đại học Tây Nguyên: Tưng bừng sức trẻ

TP - Trong 5 điểm tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đắk Lắk, thì 4 điểm bắt đầu từ 7h sáng. Riêng Đại học Tây Nguyên mở màn giữa trưa lúc 12h30’, đúng ngày Chủ nhật (21/1) nhưng vẫn thu hút đông đảo tình nguyện viên, từ sinh viên-giảng viên trong trường đến cán bộ nhân viên và người dân bên ngoài vào đăng ký hiến máu.