Hoa hậu Thu Hoàng:

'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh'

Hoa hậu Áo dài cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2019 Thu Hoàng nổi tiếng nhờ những phát ngôn cứng rắn về kinh doanh, cũng như thẳng thắn và khôn ngoan trong lĩnh vực đời sống.

Mới đây, cô chia sẻ quan điểm: “Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh”. Chia sẻ này lập tức được nhiều người ủng hộ.

'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh' ảnh 1  

Thu Hoàng cho rằng, vì áp lực cuộc sống, người ta phải mang trên mình qúa nhiều thứ “mặt nạ”. Khi còn đang phải nai lưng ra kiếm tiền, thì phải cười khi bên trong quặn lên, phải tỏ ra yêu mến khi trong lòng thật tâm không tin tưởng. Và nghĩ rằng đến khi mình giàu có, mình sẽ được sống đúng với cảm xúc của mình. Thế nhưng, đừng tưởng cứ giàu là thoải mái thể hiện con người thật, bởi sóng to thì thuyền lớn, nhìn họ vui vẻ nhưng đấy là thứ “trưng” ra mà thôi, chứ ai lại bày ra bao nỗi lo lắng, áp lực từ bên trong?

Tôi quen một người chị, cũng là doanh nhân và hiện tại có thể nói là thành đạt với 5 cơ sở kinh doanh trên khắp cả nước. Tôi nhìn chị mà ngưỡng mộ lắm. Ai nhìn vào chị cũng ao ước, giá mà được như chị ấy. 

'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh' ảnh 2  

Tôi nói với chị là, chị thành công quá rồi, chúng em ước gì được một phần như chị bây giờ. Thật lạ là chị không hề vui quá khi tôi nói như thế, chị chỉ bảo “Chị giàu, nhưng chưa phải người thành công. Thành công là được sống đúng với con người thật của chị và trong mọi hoàn cảnh vẫn sống đúng như vậy. Chị đang cố gắng chạm tới cái ngưỡng đấy mặc dù biết rất khó”.

Câu nói của chị đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, và tôi thấy quá đúng. Chúng ta đôi khi phải khéo, phải giả lả và phải cười khi câu chuyện đang không vui. Nhưng vì mục đích, vẫn phải trưng ra vẻ thoải mái giả tạo ấy. Chúng ta đôi khi buồn đến chẳng còn thiết tha gì nữa, nhưng không dám nói với ai. Chúng ta đôi khi lo lắng đến suy nhược, nhưng chỉ cần hé lời, người ngoài sẽ cười nhạo, đánh giá. Thứ mà chúng ta trưng ra mỗi ngày, đâu phải bản chất thật sự?

'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh' ảnh 3  

Sự ra đi của một nghệ sĩ Hàn Quốc vừa qua, đã để lại trong tâm trí tôi sự hụt hẫng, một nỗi buồn khó tả. Cô gái ấy còn quá trẻ, và đã phải gồng mình quá nhiều trong suốt quãng đường dài xây dựng sự nghiệp. Chẳng ai quan tâm đến con người thật của cô ấy, họ muốn 1 hình mẫu khác: đẹp, giỏi và ngoan. Một chút cá tính nổi loạn đúng như con người cô ấy đã nhanh chóng bị dư luận kêu gào lên án, miệt thị. Thử hỏi sống trong áp lực triền miên vì phải sống như-một-người-khác, ai mà chịu nổi? Và cuối cùng, chẳng thành công nào níu giữ được cuộc đời cô ấy…

Lại có những người, hôm nay kiếm được bao nhiêu, ngày mai tiêu hết và ngày kia lại đi kiếm. Họ không đặt nặng suy nghĩ “phải thế này, phải thế kia”, mà thứ quan trọng là niềm vui dành cho gia đình và bản thân. Họ thoải mái cười nói mỗi ngày, vô tư rạch ròi yêu ghét. Yêu là quý mến gần gũi, mà ghét thì thẳng thắn tránh xa. Không vì bất cứ một lợi ích nào để phải sống trái đi cảm xúc của mình trong mọi hoàn cảnh, suy nghĩ của người khác không phải gánh nặng của họ. Tôi cho rằng đó đã là người thành công rồi. Cảm xúc là quý giá và chúng thuộc về con người thật của bạn”.

'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh' ảnh 4  
'Thành công là được sống đúng với con người thật của mình, trong mọi hoàn cảnh' ảnh 5  

Chia sẻ của Thu Hoàng được khá nhiều người ủng hộ bởi đó cũng là thực trạng chung trong xã hội hiện nay, khi sự ám ảnh về việc bị đánh giá, lo sợ người khác nghĩ gì về mình, áp lực trước thành công của người khác khiến chúng ta quên mất một điều rằng: sống đúng với bản thân cũng là một cách khẳng định “thương hiệu cá nhân”, trước khi phụ thuộc vào các lợi ích khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm