Thần đồng Mỹ gốc Ấn lấy bằng kỹ sư y sinh ở tuổi 15

Tanishq Abraham tốt nghiệp Đại học California, Davis (Mỹ) năm 2018, khi mới 15 tuổi. Ảnh: UC Davis
Tanishq Abraham tốt nghiệp Đại học California, Davis (Mỹ) năm 2018, khi mới 15 tuổi. Ảnh: UC Davis
Tanishq Abraham sẽ tiếp tục theo học chuyên ngành bác sĩ y khoa, tốt nghiệp trong 4-5 năm tới.

Theo NDTV ngày 29/7, Tanishq Abraham (15 tuổi) vừa tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học California, Davis (UC Davis), chuyên ngành kỹ thuật y sinh.

"Tất nhiên là em cảm thấy rất hạnh phúc, phấn khởi và tự hào về những thành tích của mình", Tanishq trả lời phỏng vấn của đài FOX40.

Bố mẹ em, Taji và Bijou Abraham, cho biết con trai có rất nhiều đam mê và họ phải cố gắng để theo kịp. Họ đều là người ở Kerala (Ấn Độ) chuyển đến Mỹ sinh sống. 

Nhiều năm trước, Tanishq đã được báo chí ca ngợi là thần đồng. Em theo học bán thời gian tại cao đẳng cộng đồng American River College ở Sacramento khi mới lên bảy. Năm 11 tuổi, em trở thành người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp tại đây, lấy bằng liên kết ở ba chuyên ngành: toán và khoa học vật lý, khoa học tổng hợp và nghiên cứu ngôn ngữ. Trước đó, năm 10 tuổi, Tanishq đã nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông. 

Năm 2016, em nhận được học bổng danh giá của hai trong số 10 trường thuộc hệ thống đại học California, Mỹ và quyết định chọn UC Davis. 

Tanishq luôn khao khát tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Em đã thiết kế dụng cụ đo nhịp tim của bệnh nhân bỏng mà không phải chạm vào họ.

"Giống nhiều người khác, em quan tâm đến ung thư và việc phát triển những phương pháp điều trị mới, hiệu quả hơn cho bệnh này", nam sinh 15 tuổi nói. 

Hiện Tanishq đã được chấp nhận vào chương trình sau đại học của UC Davis, dự kiến lấy bằng bác sĩ y khoa trong vòng 4-5 năm tới.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG