Thần đồng M.U có thể tranh Quả bóng vàng trong 5 năm tới

0:00 / 0:00
0:00
Thần đồng M.U có thể tranh Quả bóng vàng trong 5 năm tới
TPO - Sao mai Amad Diallo có thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng trong vòng 5 năm tới? Người phát hiện ra tài năng trẻ này tin tưởng như vậy..

Mùa hè năm ngoái, M.U bất ngờ bỏ ra 37 triệu bảng mua Amad Diallo từ Atalanta, trong đó có 19 triệu bảng trả ngay. Thương vụ này khiến nhiều người bị sốc, bởi lẽ Amad Diallo là tài năng trẻ mới toanh, mới ra mắt đội một chưa đầy 50 phút.

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ, Diallo đã chính thức cập bến M.U. Cho dù chưa được đá chính, nhưng tiền đạo cánh người Bờ Biển Ngà đã bắt đầu gây ấn tượng khi được ra mắt ở Europa League. Anh là người ghi bàn duy nhất cho M.U trong trận hòa AC Milan ở lượt đi vòng 1/8.

Màn trình diễn tốt ở M.U giúp Diallo được triệu tập lên tuyển Bờ Biển Ngà ở đợt tập trung tháng 3. Rất nhiều người hâm mộ M.U kỳ vọng ngôi sao này sẽ được HLV Ole Solskjaer trao cơ hội nhiều hơn trong thời gian tới.

Trong khi đó, người phát hiện ra Diallo đầu tiên, Giovanni Galli cho rằng tiền đạo này có thể cạnh tranh Quả bóng vàng trong 5 năm tới nếu phát triển đúng hướng. Cựu thủ môn của Milan chính là người đưa Diallo đến Atalanta khi tiền đạo này mới 13 tuổi.

Giovanni Galli chia sẻ với Goal: “Amad là duy nhất, nhưng cậu ấy vẫn còn điểm yếu về thể hình. Amad cần tăng cường sức mạnh thể chất, đồng thời giữ nguyên tốc độ đang có. Tốc độ chính là yếu tố giúp cậu ấy khác biệt với các cầu thủ khác”.

“Nhìn chung, tôi tin tưởng Amad đang có mọi phẩm chất để cạnh tranh Quả bóng vàng trong vòng 5 năm tới. Tất nhiên, cậu ấy cần tập luyện chăm chỉ để phát triển đúng hướng”.

MỚI - NÓNG