Tham gia giải quyết mâu thuẫn vợ chồng bằng dao và gậy, 3 người bị khởi tố

Tham gia giải quyết "giúp" về mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Hoàng Công Minh Hiếu bị khởi tố, bắt tạm giam.
Tham gia giải quyết "giúp" về mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Hoàng Công Minh Hiếu bị khởi tố, bắt tạm giam.
TPO - 3 người tại Huế vừa bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích sau vụ ẩu đả trên cầu Dã Viên, xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng xung quanh chuyện nuôi con.

Chiều 23/6, tin từ Công an TP Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Quý (SN 2000, trú thị xã Hương Trà, TT-Huế), Hoàng Công Minh Hiếu (SN 2000, trú phường Thuỷ Xuân) và Phan Gia Minh Vũ (SN 1972, trú tại phường Kim Long, TP Huế) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ của công an, do mâu thuẫn vợ chồng, anh Mai U. (SN 1984, trú phường Kim Long) và chị Đỗ Thị Kim K. (SN 1996, trú thị xã Hương Trà) sống ly thân, mỗi người nuôi một người con.

Vào ngày 28/3, chị K. yêu cầu anh U. đưa con mà người chồng này đang nuôi lên nhà bố mẹ chị K. chơi, nhưng anh U. từ chối dẫn đến mâu thuẫn. Sau đó, cả hai bên hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Vào 21h cùng ngày, tại cầu Dã Viên (phường Phú Thuận, TP Huế), chị K. cùng với các đối tượng Quý, Hiếu và Hoàng Bá Vân (SN 1992, trú TP Huế) có lời qua tiếng lại với anh U, Mai P. (SN 1980, trú phường Kim Long) và Vũ. Sau một lúc mâu cãi vã, hai bên xảy ra xô xát, dùng dao, gậy đánh nhau.

Vụ ẩu đả khiến anh U, Vũ và Quý bị thương. Người bị hại sau đó có đơn yêu cầu khởi tố hình sự đối với người gây thương tích.

Sau một thời gian điều tra, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã củng cố hồ sơ, từng bước làm rõ các hành vi và quyết định bắt tạm giam đối với Hoàng Công Minh Hiếu, riêng Quý và Vũ được cho tại ngoại.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.