Thaisquare, kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị

Thaisquare, kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị
TPO - Cây xanh trong khu vực đô thị hay còn gọi là không gian xanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao giá trị cuộc sống của con người. Chính vì vậy, tòa nhà văn phòng Thaisquare với mong muốn đem đến môi trường làm việc tốt nhất đã phối hợp các yếu tố xanh để kiến tạo không gian sinh thái ngay giữa thành phố Hà Nội sầm uất.

Lợi ích kinh tế của không gian xanh

Không gian xanh hay cây xanh trong khu vực đô thị là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao giá trị cuộc sống cho con người. Không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa về văn hóa, lối sống, không gian xanh còn có lợi ích không ngờ về kinh tế.

Theo cách tiếp cận của các nhà kinh tế học môi trường, việc đo lường lợi ích từ không gian xanh không chỉ thông qua giá trị tiền tệ được định giá cụ thể mà còn thông qua các giá trị phi thị trường mà nó đem lại.

Cụ thể, trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy người tiêu dùng sẵn sàng trả cao hơn 11% với hàng hóa, dịch vụ kinh doanh trong khu vực có cảnh quan xanh. Đối với mặt hàng tiêu dùng mức chi trả còn cao hơn nữa (lên đến 50%).

Thaisquare đón đầu xu hướng thiết kế xanh

Một văn phòng thiết kế xanh được hiểu là mô hình văn phòng được tích hợp các yếu tố thiên nhiên và tự nhiên vào không gian làm việc. Xu hướng này đang dần trở nên phổ biến trên thế giới và được ghi nhận là làm giảm căng thẳng, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên văn phòng

Tuy nhiên, do không muốn hạn chế diện tích cho thuê cũng như giảm bớt lợi nhuận mà nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã bỏ qua lợi ích lâu dài từ thiết kế xanh.

Thaisquare, kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị ảnh 1
Thaisquare, kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị ảnh 2

Thaigroup là một trong số ít các nhà đầu tư coi trọng lợi ích của không gian sinh thái. Một nghiên cứu cho thấy, văn phòng được gia tăng các yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng, không khí...có thể làm tăng 8% năng suất cũng như 13% hạnh phúc cho nhân viên. Hiểu một cách đơn giản, bầu không khí trong lành có được từ một không gian sống xanh làm cho con người trở nên dễ chịu hơn, làm việc tốt hơn, và giúp nâng cao sức khỏe, tránh được các bệnh tật liên quan đến đường hô hấp.

Không những làm tăng hiệu quả công việc, Thaisquare còn là tòa nhà lý tưởng với các doanh nghiệp tìm kiếm địa điểm kinh doanh. Như đã đề cập ở trên, người tiêu dùng có xu hướng chi trả cao hơn (lên đến 50%) cho các sản phẩm dịch vụ tại khu kinh doanh có cảnh quan xanh so với khu vực không có tiện ích này. Vì vậy, việc kinh doanh tại tòa nhà có thiết kế xanh như Thaisquare sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

Thaisquare, kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị ảnh 3

Tòa nhà văn phòng Thaisquare hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường làm việc tốt nhất - Một tòa nhà văn phòng vừa đảm bảo sự tiện nghi, sang trọng lại vừa đảm bảo yếu tố xanh phục vụ lợi ích của con người. Bằng việc tích hợp các yếu tố thiên nhiên, Thaisquare đem đến cho khách thuê không gian làm việc xanh đích thực ngay giữa lòng Hà Nội.

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG THAISQUARE

Địa chỉ: 210 Trần Quang Khải & 17 Tông Đản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline cho thuê văn phòng: 0888 53 9966

Website:  www.thaisquare.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thaigrouphn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...