Tay vợt 'vàng' điển trai của Amsterdam

Tay vợt 'vàng' điển trai của Amsterdam
Rinh nhiều Huy chương Vàng cầu lông thành phố, từng đấu giải quốc gia, Đức Long còn giỏi Lịch sử và là Đại sứ tài năng của Ams.

> Xôn xao chàng trai nhân viên tàu điện đẹp như hot boy
> 3 sao nam 'đẹp như hoa' ngoài 20 của màn ảnh Hàn

Chàng trai say mê Lịch sử

Tự nhận mình là người có suy nghĩ khá khác biệt, từ thời cấp một, Đức Long đã ham mê Lịch Sử. Trong khi không ít bạn “ngáp ngắn, ngáp dài” thì cứ đến tiết học này, Đức Long lại "tỉnh như sáo", hứng khởi giơ tay xây dựng bài. Đầu năm được mua sách giáo khoa mới, cậu bạn ấy lại tìm cuốn Sử đầu tiên để xem năm nay mình sẽ được học về trận chiến nào.

Theo thời gian, tình yêu dành cho Lịch sử của Đức Long ngày càng tăng lên. Trong suốt 6 năm, tổng kết điểm môn học này của bạn ấy luôn đứng đầu lớp với 9-9,5 điểm. Năm cuối cấp hai, một cơ duyên đã đến khiến Đức Long quyết tâm học sâu về Lịch sử hơn.

“Đó là hôm trường Giảng Võ tổ chức chọn đội tuyển thi học sinh giỏi quận. Ngày đó trùng lịch với trận chung kết cầu lông nên dù tiếc, mình đành gác lại Lịch sử để thi thể thao. Khi thi đấu xong, nhìn đồng hồ và thấy thời gian làm bài vẫn còn một nửa, dù mệt rã rời nhưng mình vẫn phóng về phòng thi xin làm bài. Tuy thiệt thời gian nhưng mình vẫn được 9/10 điểm để có mặt trong top 10 thi học sinh giỏi quận. Đó là kỷ niệm đẹp mình chẳng bao giờ quên”, Đức Long kể lại.

Từ đó, Long quyết tâm sẽ theo học sâu hơn môn này. Tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm lớp 9, Long đạt giải Nhì. Khi thi vào Ams, Long đạt điểm thi môn Sử cao nhất khối. Hiện Đức Long có mặt trong top học sinh lớp 11 tham gia kỳ thi học sinh giỏi thành phố cùng các anh chị lớp 12.

Đức Long từng rinh nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quận, thành phố ở môn Lịch Sử. Ảnh: NVCC
Đức Long từng rinh nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quận, thành phố ở môn Lịch Sử. Ảnh: NVCC.

“Đức Long đặc biệt có năng khiếu học Sử. Em ấy rất thông minh, viết tốt, có nhiều sáng tạo trong các chi tiết", cô Trịnh Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 11 Sử, cho biết. Cô giáo còn tâm sự thêm rằng, ở lớp Đức Long được bạn bè, thầy cô rất yêu mến vì hòa đồng, hài hước.

'Tay vợt' chuyên săn Huy chương Vàng

Bên cạnh Lịch sử, cầu lông cũng là một đam mê lớn của Đức Long. Xuất phát từ mục đích rèn luyện sức khỏe cộng thêm năng khiếu của mình, nam sinh này đã rinh được nhiều huy chương trong các kỳ thi thành phố, vào tuyển quốc gia.

Nhắc đến “sự nghiệp cầu lông nho nhỏ” của mình, Đức Long không thể quên những ngày tập luyện gian khổ ở đội cầu lông Hà Nội.

“Khi vào tuyển Hà Nội chuẩn bị cho giải cầu lông toàn quốc, mình đã phải tập luyện theo chế độ vô cùng khắc nghiệt. Sáng sớm phải dậy để tập luyện, 12h trưa nắng chói chang, vừa đói lại mệt nhưng chúng mình vẫn phải nhảy cóc tập thể lực ngoài trời… Thời gian đó mình mới 10, 11 tuổi thôi, khi đó, bố mẹ đứng ở ngoài nhìn mình tập luyện chắc cũng phải ứa nước mắt vì thương mất”, Đức Long kể lại.

Vừa học giỏi, Đức Long vừa có thành tích thể thao xuất sắc. Bạn rinh nhiều huy chương trong các giải đấu thành phố, quốc gia. Ảnh: NVCC
Vừa học giỏi, Đức Long vừa có thành tích thể thao xuất sắc. Bạn rinh nhiều huy chương trong các giải đấu thành phố, quốc gia. Ảnh: NVCC.

Suốt 4 năm học cấp hai, Đức Long liên tiếp đại diện quận đi thi cấp thành phố. Là một chàng trai sinh cung Sư Tử kiêu hãnh, thích số 1 nên khi đã vào chung kết, Đức Long luôn đặt hết quyết tâm thi đấu để đạt Huy chương Vàng và tỏa sáng. Giờ trong nhà bạn ấy đã có đến 4, 5 chiếc Vàng rồi đấy.

Năm 2008 và 2010, Đức Long được chọn vào top 3 thành phố thi cầu lông đơn nam toàn quốc. Tuy chưa may mắn ở vòng tranh HC Đồng nhưng tay vợt này đã có cho mình nhiều kỷ niệm và những bài học cuộc đời đáng giá.

“Cầu lông không chỉ là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mà còn giải tỏa tâm lý. Những khi đầu óc căng thẳng, được cầm cây vợt, dù chỉ để đánh cầu vào tường rồi phản cầu lại, mình cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nhờ cầu lông, mình rèn được tính kiên trì, đoàn kết và tinh thần thượng võ. Có những trận đấu dù bị chấn thương, cảm giác đau đớn vô cùng nhưng mình vẫn gắng nín thở vượt qua. Sau đó mình vỡ òa vì chiến thắng đối thủ, chiến thắng chính bản thân”, Đức Long tâm sự.

Đức Long là Đại sứ tài năng của Ams năm 2013. Ảnh: NVCC
Đức Long là Đại sứ tài năng của Ams năm 2013. Ảnh: NVCC.

Tay vợt này không thể quên kỷ niệm về lần chấn thương trong vòng hai giải cầu lông toàn quốc 2010. Khi đó, Đức Long gặp một đối thủ khá cao to nên phải đấu rất mệt mỏi. Đang cố gắng hết sức để vượt đối thủ ở séc đấu thứ ba thì bạn ấy trượt chân và bị căng cơ, chân trụ trước đó cũng có thương tích. Tuy rất đau đớn nhưng nghĩ lại thất bại năm 2008, Đức Long lại gắng sức xịt thuốc giảm đau và xin đấu tiếp. Ở trận đó, bạn ấy đã vượt đối thủ và vào vòng tranh HCĐ.

Hiện Đức Long là tay vợt khá nổi trong câu lạc bộ cầu lông của Ams. Năm 2012, bạn ấy rinh ngôi vô địch giải cầu của trường. Tuy thời gian vừa qua phải dừng chơi để tập trung cho ôn luyện học sinh giỏi nhưng cứ lúc rảnh rỗi, Đức Long lại cố gắng làm một vài đường cầu cho đỡ nhớ.

Ngoài học tập, thể thao, Amser lớp 11 Sử này còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, làm MC và là gương mặt nổi bật khi rinh giải Đại sứ tài năng của trường năm 2013.

Profile của tay vợt vàng trường Ams

Họ tên: Lê Đức Long

DOB: 11/8/1997

Sở thích: Lịch sử, cầu lông, nghe nhạc, ca hát, bóng đá, bơi, du lịch khám phá...

Thành tích học tập:

- 10 năm học sinh giỏi.

- Giải Nhì Học sinh giỏi thành phố Hà Nội môn Lịch Sử lớp 9.

- Tham gia đội tuyển Học sinh giỏi thành phố của Ams năm 2013 cùng các anh chị 12.

Thành tích thể thao:

- HC Vàng giải cầu lông cúp phát thanh truyền hình Hà Nội 2010.

- HC Vàng giải cầu lông thành phố Hà Nội 2010.

- HC Đồng Hội khỏe Phù Đổng Hà Nội 2012.

- Là đại diện của Hà Nội thi cầu lông giải toàn quốc năm 2008, 2010.

- Vô địch giải cầu lông toàn trường Ams mùa thứ Nhất năm 2012.

Hoạt động ngoại khóa:

- MC của Lamode Fashion show "Góc cạnh" 2013.

- Giải Đại sứ tài năng của Ams năm 2013.

- Tham gia nhiều chương trình tình nguyện tại làng trẻ Thụy An (Ba Vì, Hà Nội), trại thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), làng trẻ SOS Hà Nội.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG