Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic mắc COVID-19

Novak Djokovic. Ảnh: Getty
Novak Djokovic. Ảnh: Getty
TPO - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic hôm nay, 23/6, thông báo anh và vợ dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Daily Mail, tay vợt 33 tuổi người Serbia cho biết anh được xác nhận mắc COVID-19 dù không có triệu chứng.

Vợ của Djokovic - Jelena - cũng nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhưng các con của cặp đôi này lại âm tính.

Djokovic cho biết anh và gia đình xét nghiệm COVID-19 sau khi trở về thủ đô Belgrade của Serbia.

Cùng với Djokovic, 3 tay vợt khác tham dự giải gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric, và Viktor Troicki đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chỉ ít ngày trước đây. 

“Chúng tôi đã đi xét nghiệm ngay khi về đến Belgrade. Cả tôi và Jelena đều có kết quả dương tính, còn các con tôi thì không. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, những người bạn và đặc biệt là những người bị lây nhiễm. Tôi hy vọng tình hình sức khỏe của mọi người sẽ tiến triển tốt và sớm khỏi bệnh", Djokovic hối hận đưa ra lời xin lỗi.

Được biết, Djokovic đã tiếp xúc với các tay vợt bị dương tính trong một trận bóng rổ từ thiện trước đó và lây nhiễm cho vợ lẫn HLV thể lực.

Huấn luyện viên thể lực của Djokovic - Marco Panichi, và huấn luyện viên của Dmitrov - Christian Groh cũng đã nhận kết quả dương tính.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic mắc COVID-19 ảnh 1

Djokovic và vợ Jelena. Ảnh: Getty

“Tất cả những gì chúng tôi làm trong tháng qua, đều là những việc xuất phát từ trái tim và nhằm mục đích từ thiện. Chúng tôi tổ chức giải đấu vào thời điểm dịch bệnh đã bớt căng thẳng, và chúng tôi tin rằng điều kiện tổ chức giải đấu là phù hợp. Thật không may, dịch bệnh vẫn tồn tại. Đó là một thực tế mà chúng ta phải học cách đối phó”, Djokovic nói.

“Tôi vô cùng xin lỗi những người đã mắc bệnh. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ ổn.”

Trong bối cảnh các tay vợt chính phải cách ly vì COVID-19, phần còn lại của giải đấu Adria Tour có khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Djokovic đã dùng tiền thu được từ giải đấu để quyên góp cho cuộc chiến chống COVID-19 của quê nhà Serbia, và cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở Italy.

Trước đó, Djokovic từng công khai rút lui khỏi giải Mỹ mở rộng năm nay do lo ngại dịch bệnh bùng phát ở New York. Với tiền sử hen suyễn, sức khỏe và phong độ của tay vợt số 1 thế giới nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG