Tây Ninh: Đào tạo và thu hút nhân tài lĩnh vực công

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành chính sách về thu hút, đào tạo cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công.
Tây Ninh: Đào tạo và thu hút nhân tài lĩnh vực công ảnh 1

Hành chính công ở Tây Ninh.

UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND ngày 26/5/2015 và Quyết định số 40/2017/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về chính sách đào tạo sau đại học và thu hút nhân tài ban hành kèm theo Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND ngày 26/5/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh

Các văn bản hiện hành này có nội dung quy định mức kinh phí hỗ trợ của tỉnh đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đào tạo sau đại học và định mức thu hút đối với người tốt nghiệp trình độ đại học loại giỏi, trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Từ năm 2015 đến nay, đã có 470 cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ chính sách đào tạo sau đại học (Tiến sĩ: 10; Thạc sĩ: 460). Thu hút được 59 trường hợp, trong đó 33 người là bác sĩ về công tác tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn tỉnh và 26 trường hợp các ngành khác về công tác tại các sở, ngành tỉnh (tốt nghiệp đại học loại giỏi 12 trường hợp, thạc sĩ 14 trường hợp).

Qua thực hiện chính sách hỗ trợ đã khuyến khích cán bộ công chức, viên chức tham gia đào tạo sau đại học, bổ sung dần cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn, phù hợp với vị trí việc làm tại cơ quan, đơn vị.

Sau khi được đào tạo sau đại học, cán bộ công chức, viên chức đã cơ bản phát huy được năng lực thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Thu hút nhân tài tại tỉnh Tây Ninh đạt được một số kết quả nhất định, bổ sung dần cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực thực thi công vụ.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...