Tàu trật bánh, 80 người chết

Tàu trật bánh, 80 người chết
TP - Ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương sau khi một đoàn tàu khách tối 24/7 trật bánh (ảnh) ở vùng tây bắc Tây Ban Nha - vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất ở nước này 40 năm qua, Xinhua đưa tin ngày 25/7.

> 78 người chết, lái tàu thú nhận chạy quá nhanh
> Tây Ban Nha: Tàu trật bánh, 65 người thiệt mạng

Có 36 người bị thương rất nặng, sau khi cả 8 toa của con tàu chạy từ thủ đô Madrid tới thành phố Ferrol lao khỏi đường ray ở đoạn qua thành phố Santiago de Compostela, BBC đưa tin ngày 25/7. Nguyên nhân có thể do tàu hỏa lúc đó đang chạy với tốc độ khoảng 190 km/h, gấp đôi giới hạn cho phép khi qua khúc đường cong (80 km/h).

Nhiều nhân chứng cũng nói rằng, con tàu chạy rất nhanh trước khi bị trật bánh. Lái tàu đã thừa nhận tăng tốc độ khi vào đoạn đường cua. Hôm xảy ra tai nạn, con tàu vừa được kiểm tra. Các đoàn tàu ở Tây Ban Nha cứ chạy được 7.500km là phải qua kiểm tra một lần. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã tuyên bố 3 ngày quốc tang. Năm 1972, một vụ tai nạn tàu hỏa ở khu vực Andalusia ở miền nam Tây Ban Nha khiến 80 người thiệt mạng. Năm 1944, hàng trăm người tử nạn trong vụ tai nạn đường sắt ở tỉnh Leon.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.