Tàu sân bay Nga hư hại nặng khi đang bảo trì

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vừa gặp phải tai nạn hết sức hi hữu
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vừa gặp phải tai nạn hết sức hi hữu
TPO - Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã bị hư hại nặng sau khi bến tàu nổi bị chìm và boong tàu bị một cần cẩu vô tình va vào.

Sự cố đối với tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov xảy ra vào rạng sáng ngày 30/10 trong lúc đang được đại tu tại cảng nổi lớn nhất thế giới ở vịnh Kola, gần Murmansk, nơi đặt căn cứ Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga.

Bà Maria Kovtun, thị trưởng thành phố Murmansk, cho biết công tác cứu hộ được triển khai, 71 người có mặt tại khu vực lúc đó đã được sơ tán an toàn trước khi bến tàu nổi bắt đầu chìm. Con tàu đã được hạ thủy khỏi bến trước khi bến tàu chìm hoàn toàn.

Các điều tra viên đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc nhằm xác định các nguyên tắc an toàn trong quá trình sửa chữa tàu sân bay có được tuân thủ nghiêm ngặt hay không.

M ột người vẫn đang mất tích, trong khi bốn người đang phải điều trị tích cực sau khi lặn xuống nước để xác định vị trí con tàu.

Một số thông tin từ ngành hàng hải Nga cho hay, vỏ tàu và boong tàu bị hư hại, trong khi những phần quan trọng khác không bị ảnh hưởng đáng kể. Bến tàu nổi đã bị mất điện khiến các bể chứa nước đầy lên nhanh chóng, gây ra sự việc đáng tiếc kể trên.

Tàu Đô đốc Kznetsov đã tham gia nhiều chiến dịch quân sự tại Syria, với hàng loạt các lần máy bay xuất kích từ tàu để phối hợp tấn công lực lượng nổi dậy ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.