Tập đoàn AEON tổ chức lễ trao "Học bổng AEON” trực tuyến cho 60 sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 24/11, đại diện Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%, công ty TNHH AEONMALL Việt Nam đã tổ chức Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” (AEON Scholarship) theo hình thức trực tuyến cho 60 sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao trong học tập đến từ 3 trường: Đại học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tập đoàn AEON tổ chức lễ trao "Học bổng AEON” trực tuyến cho 60 sinh viên Việt Nam ảnh 1

Hình ảnh buổi Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” được tổ chức trực tuyến

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nagatsuma Hiroyuki - Tổng quản lý cấp cao, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam cho biết, dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội đang diễn ra phức tạp, và cần chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ Việt Nam, nhưng Tập đoàn vẫn quyết định tổ chức Lễ trao chứng nhận học bổng AEON theo hình thức trực tuyến, với hy vọng có thêm nhiều cơ hội được đóng góp cho xã hội và đầu tư vào sự phát triển của thế hệ trẻ tại Việt Nam.

“Hãy tận dụng thời gian học tại trường đại học để nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao khả năng thích ứng với thay đổi và luôn cố gắng làm cuộc sống của mình phong phú hơn. Chúc các em biến ước mơ của mình thành hiện thực và nỗ lực đóng góp cho cộng đồng.”, ông Nagatsuma Hiroyuki chia sẻ.

Tập đoàn AEON tổ chức lễ trao "Học bổng AEON” trực tuyến cho 60 sinh viên Việt Nam ảnh 2

Ông Nagatsuma Hiroyuki - Tổng quản lý cấp cao, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON”

Đại diện phía các trường đại học có sinh viên nhận học bổng, cô Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương HN đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn AEON, Quỹ CLB AEON 1% và các công ty trong tập đoàn trong suốt gần 10 năm qua đã hỗ trợ tài chính cho hơn 1.000 sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên Đại học Ngoại thương, mang lại các cơ hội học tập và nghề nghiệp giúp họ thực hiện được ước mơ.

“Cá nhân tôi cảm nhận được ý nghĩa và sức lan tỏa của chương trình thông qua các định hướng thiết thực “Đào tạo toàn diện cho thế hệ thanh thiếu niên gánh vác tương lai”, “Thúc đẩy quan hệ hữu nghị thiện chí giữa các nước” mà Quỹ AEON 1% đang thực hiện. Điều này đã thể hiện trách nhiệm xã hội cao cả, tinh thần phục vụ cộng đồng của Tập đoàn AEON cũng như các công ty thành viên khác, trong đó có AEONMALL Việt Nam”, bà Hương nói.

Cũng tại buổi lễ, đại diện sinh viên nhận học bổng đến từ 3 trường Đại học đã có phần trình bày về “Ước mơ của tôi” bằng tiếng Anh, đồng thời các sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với những sinh viên hiện đang du học tại Nhật Bản và các khách mời, qua đó có cơ hội tìm hiểu và định hướng thêm về tương lai của mình.

Tập đoàn AEON tổ chức lễ trao "Học bổng AEON” trực tuyến cho 60 sinh viên Việt Nam ảnh 3

Đại diện sinh viên trình bày về “Ước mơ của tôi” bằng tiếng anh

Được biết, “Học bổng AEON” là 1 trong 3 hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình “thúc đẩy quan hệ hữu nghị thiện chí giữa các nước” - thực hiện chế độ trao học bổng cho sinh viên các nước Châu Á và các du học sinh tự túc Châu Á hiện đang học tại Nhật Bản do Quỹ CLB AEON 1% - một thành viên của Tập đoàn AEON Nhật Bản thực hiện.

Hoạt động này bắt đầu được thực hiện thường niên từ năm 2006, với mong muốn các em sinh viên nhận học bổng sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và các nước trong khu vực. Trong 15 năm qua, tổng số sinh viên được nhận học bổng của chương trình đã lên tới 7.426 em tại 38 trường đại học của 7 nước bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Cambodia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại Việt Nam, tính đến cuối năm 2020, học bổng đã được trao tặng cho tổng cộng 1.040 em sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội từ năm 2012 và tại Hồ Chí Minh từ năm 2011.

Song song với các hoạt động kinh doanh, Tập đoàn AEON luôn chú trọng xây dựng và phát triển các hoạt động nhằm hỗ trợ, đóng góp cho cộng đồng địa phương. Quỹ AEON 1% được ra đời nhằm phát triển đa dạng các hoạt động, tập trung vào việc nuôi dưỡng và phát triển những thế hệ tương lai, thúc đẩy tình hữu nghị, thiện chí quốc tế và sự phát triển bền vững tại mỗi quốc gia mà Tập đoàn đầu tư.

MỚI - NÓNG