Tập đặc biệt của 'Ai Là Triệu Phú' lại gây tranh cãi

TPO - Tập phát sóng đặc biệt trong đêm Giáng sinh của chương trình Ai Là Triệu Phú trên VTV3 mới đây đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều về việc chương trình đưa câu hỏi sai dành cho người chơi.
 Video: Câu hỏi số 6 của Ai Là Triệu Phú phát sóng tối 24/12

Cụ thể, trong tập này, người chơi là anh Cee Jay, đến từ Nigeria nhưng đã ở Việt Nam đã 7 năm và nói tiếng Việt khá lưu loát. Tại trường quay, Cee Jay cho biết trước đây học đại học ở Anh và sang Việt Nam thực tập ở lĩnh vực lập trình viên, sao đó anh quyết định ở lại. Hiện tại, anh đang làm giáo viên, đã kết hôn với một cô gái Việt và cặp đôi vừa chào đón công chúa đầu lòng.

Tập đặc biệt của 'Ai Là Triệu Phú' lại gây tranh cãi ảnh 1 Cee Jay.

Bước vào phần chơi, Cee Jay nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu của chương trình. Đến câu số 6 có nội dung: "Câu lạc bộ bóng đá nào của nước Anh có biểu tượng là chú gà chọi" và chương trình đưa ra 4 đáp án là A - Everton, B -Leicester City, C - Leeds United và D -Tottenham Hotspur; thì anh tỏ ra bối rối.

Lập tức người chơi hỏi lại rằng: “Gà chọi là gì? Có phải một loài gà giống như kiểu gà trống không?” thì MC Phan Đăng giải thích “Gà chọi là loại mà người ta thường mang đi để hai con chọi nhau, đánh nhau”.

Lúc này, Cee Jay cho biết anh đã sống ở Anh nhiều năm cũng như thường theo dõi bóng đá của xứ sở sương mù này nhưng không nghĩ chương trình lại đưa ra câu hỏi như thế này. Sau một hồi suy nghĩ, anh quyết định dùng sự trợ giúp hỏi ý kiến của khán giả trường quay.

Kết quả là có tới 73% khán giả chọn phương án D - Tottenham Hotspur và theo ý kiến của phần đông, người chơi đã lựa chọn đáp án D.

“Nếu Cee Jay nhớ kĩ thì biểu tượng của CLB Tottenham Hotspur có hình và dưới chú gà chọi này hình một quả bóng, kèm theo đó là khẩu hiệu tiếng La tinh có ý nghĩa là dám nói, dám làm”, MC Phan Đăng chia sẻ thêm.

Tập đặc biệt của 'Ai Là Triệu Phú' lại gây tranh cãi ảnh 2  
Tập đặc biệt của 'Ai Là Triệu Phú' lại gây tranh cãi ảnh 3 Nhiều người yêu bóng đá cho rằng linh vật biểu tượng của Tottenham Hotspur là Chirpy Cockerel - một chú gà trống.

Ngay sau khi tập này của Ai là Triệu Phú lên sóng, nhiều người hâm mộ của câu lạc bộ Tottenham Hotspur tỏ ra không đồng tình với câu hỏi của chương trình vì cho rằng từ lâu, mọi người đều biết linh vật biểu tượng của Tottenham Hotspur là Chirpy Cockerel - một chú gà trống.

“Sao là gà chọi. Có nhầm lẫn không vậy?”, “Với CLB người ta biệt danh rõ ràng là gà trống cơ mà. Mất oan 1 quyền trợ giúp của người ta”, “Cả thế giới bóng đá đều gọi Tottenham là "những chú gà trống". Chương trình đã đưa ra câu hỏi thì họ cũng phải đưa ra câu trả lời chuẩn, gần gũi và phổ thông nhất chứ! “,…là 3 trong số nhiều ý kiến của khán giả bên dưới video tập phát sóng này trên kênh YouTube chính thức của đài Truyền hình Việt Nam.

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, VTV vẫn chưa có phản hồi nào liên quan.

“Ai là triệu phú” là một trong những chương trình truyền hình về sự hiểu biết được yêu thích nhất hiện nay. Đây là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh “Who Wants to Be a Millionaire?”.

Chương trình do VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, bắt đầu phát sóng từ ngày 4/1/ 2005, vào các tối thứ ba hàng tuần. Chương trình sẽ đưa ra 15 câu hỏi tương ứng với 15 mức tiền thưởng theo hình thức trắc nghiệm và yêu cầu người chơi phải vượt qua để nhận số tiền thưởng cao nhất. Trong quá trình trả lời câu hỏi, người chơi sẽ nhận được 4 sự trợ giúp từ chương trình và có thể xin ngừng cuộc chơi nếu cảm thấy không chắc chắn với câu trả lời để bảo toàn số tiền thưởng đã đạt được.

Trước đó, tập phát sóng vào tối 4/6 của chương trình Ai Là Triệu Phú cũng từng trở thành đề tài bàn luận của nhiều người khi câu hỏi của chương trình liên quan đến nhóm nhạc nam BTS của Hàn Quốc bị cắt ghép và chỉnh sửa gây hiểu lầm cho người xem.

MỚI - NÓNG