Tân thủ khoa chuyên giúp mẹ chăm trẻ

Tân thủ khoa chuyên giúp mẹ chăm trẻ
TP- Đó là công việc hằng ngày của tân thủ khoa (khối C, 26 điểm) của ĐH Quy Nhơn (Bình Định) Hoàng Bảo Thy.

> Không cần học thêm nhiều vẫn thành thủ khoa

Ngoài giờ học, Bảo Thy giúp mẹ chăm các em. Ảnh: V.H
Ngoài giờ học, Bảo Thy giúp mẹ chăm các em. Ảnh: V.H.

Trong ngôi nhà nhỏ chỉ chừng 15m2 nơi con hẻm nghèo, chật chội ở đường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn), Bảo Thy chia sẻ: “Em bất ngờ khi mình là mình thủ khoa của trường. Sau khi kết thúc kỳ thi em đã biết là mình sẽ đậu đại học”.

Bảo Thy là con gái đầu của một gia đình cha làm công nhân công ty cây xanh, mẹ ở nhà trông giữ trẻ. Ba của Thy ngày đi làm, tối tranh thủ chạy thêm xe thồ để kiếm thêm thu nhập, chắt chiu lắm mới lo được cái ăn cho cả gia đình và việc học của hai chị em Bảo Thy.

Hai chị em Bảo Thy ngoài buổi đến trường về nhà thay nhau phụ mẹ trông các em bé và chăm ẵm chúng như những bảo mẫu chuyên nghiệp.

Học tại trường bán công THPT Trần Cao Vân, Bảo Thy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm ngoái đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Văn toàn tỉnh.

Cô giáo Lê Anh Thoa (Trường THPT Trần Cao Vân), nhận xét: “Chúng tôi không bất ngờ về việc em Bảo Thy đạt thủ khoa, nhưng tin chắc rằng mọi người sẽ bất ngờ, vì em là một học sinh của trường bán công. Với khả năng về khối C, em Thy đạt điểm Văn 9.25, Sử 7.75, Địa 9.0 vậy là rất chuẩn”.

Bảo Thy mơ ước trở thành cô giáo dạy Văn như từ lâu ấp ủ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.
Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

TPO - Trước khi bị miễn nhiệm 4 ngày (do nghỉ hưu trước tuổi), ông Nguyễn Văn Luệ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ký quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc. Căn cứ những nội dung tố cáo có cơ sở của một giáo viên, kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi lại quyết định bổ nhiệm trên.