Tân Tạo đào tạo song ngữ cử nhân Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học CLC

Thầy trò Trường Đại học Tân tạo (TTU) hào hứng đón chào năm học mới 2019
Thầy trò Trường Đại học Tân tạo (TTU) hào hứng đón chào năm học mới 2019
Năm 2019-2020, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) được phép tuyển sinh 2 ngành mới là Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trình độ đại học với quyết tâm tạo dấu ấn riêng: đào tạo song ngữ (Anh-Việt) chất lượng cao có khả năng làm việc được trong môi trường quốc tế.

Vai trò xã hội của ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật y học

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngành điều dưỡng được coi là một trong 3 trụ cột chính của nền y tế, bao gồm điều trị, chăm sóc và dự phòng. Trong khối ngành khoa học sức khỏe, vai trò người điều dưỡng ngày càng được đánh giá cao và xã hội ghi nhận trên phạm vi toàn cầu.

Tại các nước phát triển, chăm sóc điều dưỡng luôn giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều dưỡng không chỉ chăm sóc bệnh nhân tại các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa hay chuyên khoa mà còn chung tay quản lý, chăm sóc sức khỏe người bệnh khi đã ổn định tại gia đình và cộng đồng.

Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật y học được hình thành, phát triển gắn liền với các giai đoạn lịch sử của đất nước và ngành y tế. Những năm gần đây, có khá nhiều Trường Đại học tham gia đào tạo các điều dưỡng, kỹ thuật viên y học. Số lượng cử nhân điều dưỡng và kỹ thuật y học được đào tạo tốt nghiệp đã tăng lên, thay thế dần nhóm có trình độ trung cấp. Và xuất hiện nhiều dự án cung ứng điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc ở nước ngoài, điển hình là Nhật và Đức.

Tân Tạo đào tạo song ngữ cử nhân Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học CLC ảnh 1 Sinh viên TTU thực hành kỹ năng lâm sàng hồi sức cấp cứu đặt nội khí quản

Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc người bệnh thì sẽ có một bộ phận khá lớn điều dưỡng, kỹ thuật viên y học không đáp ứng được yêu cầu sẽ gặp khó khăn khi hành nghề. Thế nhưng, nguồn lao động đủ năng lực, phù hợp với nhu cầu hiện chưa nhiều, đào tạo không đủ cung ứng cho hệ thống y tế. Bên cạnh đó, sức hút nhân lực "điều dưỡng viên quốc tế" từ một số quốc gia tăng mạnh, mở ra một thị trường lao động rộng lớn.

TTU quyết tâm đào tạo điều dưỡng chất lượng cao đạt yêu cầu quốc tế

Dựa trên kinh nghiệm đào tạo song ngữ Anh – Việt ở các ngành học, trong đó có Y khoa đa khoa, TTU đã mở thêm hai mã ngành đào tạo mới: Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đai học. Mong muốn lớn nhất của TTU là chinh phục những thách thức hiện nay, cung ứng được nguồn nhân lực điều dưỡng viên có khả năng phục vụ cho nhu cầu trong và ngoài nước.

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, TTU đã hoàn tất kế hoạch "đào tạo điều dưỡng quốc tế" với: đội ngũ giảng viên đủ tầm; chương trình đào tạo tiên tiến được kết nối với các đối tác chiến lược; trang thiết bị và cơ sở đào tạo đạt chuẩn; phát huy thành quả của hợp tác quốc tế.

Với quyết tâm và sự tự tin trong chiến lược đào tạo, TTU kỳ vọng những điều dưỡng chất lượng cao sau khi tốt nghiệp có thể hành nghề ở bất cứ quốc gia nào, kể cả tại Hoa Kỳ. Trong tương lai, khi nguồn nhân lực "Điều dưỡng chất lượng cao Việt Nam" đạt chuẩn nghề nghiệp quốc tế, họ sẽ trở thành những công dân toàn cầu thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mô hình đào tạo này sẽ trở nên hấp dẫn hơn, là một trong những lựa chọn đáng quan tâm của người học.

Tân Tạo đào tạo song ngữ cử nhân Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học CLC ảnh 2 Sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe –TTU luôn có cơ hội tham gia thực hành lâm sàng                 tại một số các Bệnh viện lớn tại Hoa Kỳ

Để đào tạo thành công "điều dưỡng quốc tế" tại Việt Nam, TTU xác định cần có sự đầu tư đồng bộ, sự đồng hành của cả Thầy và Trò với tinh thần đoàn kết, đồng cảm, quyết tâm đeo bám chiến lược đào tạo để đạt được mục tiêu.

Với tổng chi tiêu tuyển sinh của khối ngành sức khỏe là 300. Năm 2019, Trường ĐH Tân Tạo sẽ tổ chức xét tuyển với 2 hình thức: Kết quả học bạ THPT hoặc KQ thi THPT 2019 với mức điểm xét tuyển từ 18-21 điểm (theo từng tổ hợp, từng ngành) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các ngành khác: QT Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Kế Toán, CN Sinh học, Sinh học ứng dụng, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Ngôn Ngữ Anh sẽ xét KQ học bạ THPT với tổng điểm trung bình 3 năm THPT >=6.0.

Liên hệ xét tuyển: Phòng Tuyển Sinh & Truyền Thông – Trường Đại học Tân Tạo

Địa chỉ: Khu Đô thị E.City, Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Chi tiết:www.ttu.edu.vn - Hotline: 0981 152 153 – 0961 38 00 99

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.