Tâm sự của những người mẹ chờ con dự vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam năm 2020

TPO - Khi mặt trời chưa mọc, những bà mẹ đã cùng con gái rời khỏi căn phòng trọ của mình đến với vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam năm 2020 khu vực phía Nam tại TPHCM sáng nay 26/9.

Ngồi chờ con gái Nguyễn Thị Xuân Mai vào dự thi vòng sơ loại tại TPHCM sáng nay 26/9, bà Võ Thị Lời (60 tuổi, quê Củ Chi) bồi hồi lo lắng không biết con gái có vượt qua được vòng sơ khảo hay không. “Bình thường nó nhút nhát lắm nên mãi đến hôm nay 24 tuổi mới dám đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam”, bà Lời nói.

Tâm sự của những người mẹ chờ con dự vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam năm 2020 ảnh 1 Bà Võ Thị Lời (60 tuổi, quê Củ Chi) đưa con gái đến dự thi vòng sơ khảo khu vực phía Nam. Ảnh Văn Minh

Theo mẹ thí sinh Nguyễn Thị Xuân Mai, con gái bà ấp ủ đi thi Hoa hậu Việt Nam từ năm 20 tuổi nhưng đến hôm nay mới dám đi thi. Năm 18 tuổi, Mai tốt nghiệp trung học phổ thông rồi ra đi làm vì nhà khó khăn.

Cha Mai là tài xế xe đường dài đã nghỉ hưu gần 2 năm nay, còn mẹ Mai làm công nhân ở huyện Củ Chi. Mai dừng con đường đại học để ra đi làm cho một công ty ô tô ở Quận 1 (TPHCM) để kiếm tiền trang trải phụ giúp cha mẹ, chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày hôm nay.

 Video những người mẹ đưa con đi dự thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020.

Người mẹ với đôi mắt lo lắng khi đứng bên ngoài phòng thi cho biết, gia đình không đặt áp lực cho con gái. “Cháu đi thi để thoả niềm đam mê của mình, gia đình ủng hộ”, bà Lời nói và cho biết, con gái bà dành dụm số tiền lương gần 2 tháng để mua đồ, son phấn và thuê thợ chụp ảnh gửi về cho ban tổ chức.

Từ tối hôm qua, bà Lời đã bắt xe buýt từ huyện Củ Chi lên phòng trọ của con gái ở Quận Gò Vấp để đưa con gái đi thi. Rạng sáng 4h30 hôm nay (26/9), hai mẹ con bắt taxi đi vào Quận 3 - Nơi gần diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, để con gái đi trang điểm. Đúng 7h hai mẹ con đã đến điểm dự thi vòng sơ khảo.

Tâm sự của những người mẹ chờ con dự vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam năm 2020 ảnh 2 Các mẹ lo lắng, đứng bên ngoài ngóng chờ kết quả. Ảnh Văn Minh 

Ngồi cạnh bà cũng trong tâm trạng lo lắng, bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ thí sinh Đinh Thị Nguyệt Mỹ) cho biết, bà từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên TPHCM để kịp sáng nay để đưa con gái đi dự thi. “Cháu học cao đẳng dược ở TPHCM này sắp tốt nghiệp. Lần đầu tiên dự thi nên cũng có chút hồi hộp lo lắng lắm. Tôi đưa cháu đến rồi đừng chờ ngoài này cũng có tâm trạng khó tả, mong con gái vượt qua được vòng sơ khảo”, bà Nguyệt tâm sự.

Thí sinh Đinh Thị Nguyệt Mỹ ngồi chờ đến lượt vào thi chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nên rất hồi hộp. “Tham gia cuộc thi này em mong bản thân sẽ trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn từ cuộc thi cho hành trang sau này của bản thân. Em cám ơn cha mẹ gia đình đã ủng hộ và tạo điều kiện để em thực hiện ước mơ”, Nguyệt Mỹ tâm sự.

Tâm sự của những người mẹ chờ con dự vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam năm 2020 ảnh 3

Thí sinh Đinh Thị Nguyệt Mỹ. Ảnh Văn Minh

Biết mẹ vẫn còn ngồi chờ ngoài phòng thi, thí sinh Nguyễn Thị Xuân Mai xúc động: Nói mẹ luôn là người ủng hộ mình khi đến với cuộc thi này. Mình cũng rất lo lắng khi không được chiều cao như các bạn khác, cũng như bản thân đang bị cận 4 độ.

Xuân Mai chia sẻ, đến với cuộc thi lần này là đều mà bản thân mơ ước từ lâu để trải nghiệm, rèn luyện bản thân tự tin hơn, nếu được đi tiếp thì đó là món quà dành tặng cho ba mẹ.

Hơn 220 thí sinh qua vòng sơ loại để tham dự vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam (HHVN 2020), diễn ra sáng nay 26/9 tại TPHCM. Ứng viên đông hơn, chất lượng trội hơn vừa là thách thức vừa tạo động lực cho giám khảo cầm cân nảy mực.

Điểm hẹn của hơn 220 thí sinh qua vòng sơ loại hồ sơ là tòa nhà HD Bank, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM - cũng là địa chỉ quen thuộc của mấy kỳ HHVN gần đây. Vòng sơ khảo phía Nam HHVN 2020 -Thập kỷ hương sắc diễn ra từ sớm tinh mơ. Đo thân nhiệt, sát khuẩn bây giờ thành quy trình chuẩn trong “điều kiện bình thường mới”. Thêm chút thao tác nhưng tâm lý ai nấy đều vững vàng hơn, cũng là tinh thần nghiêm túc thực hiện chỉ thị phòng, chống dịch của Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.