Tạm giữ nhiều lô gỗ quý trái phép

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 56 hộp gỗ không có hồ sơ lâm sản.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 56 hộp gỗ không có hồ sơ lâm sản.
TPO - Ngày 19/7, Đồn Biên phòng Chí Linh (TP.Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng Kiểm lâm Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ 56 hộp gỗ có nguồn gốc nhập khẩu từ Nigeria.

Theo Tổ công tác Đồn Biên phòng Chí Linh, khi tuần tra tại khu vực phường 12, TP.Vũng Tàu, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ lô hàng gồm 56 hộp gỗ (khoảng 17m3) có giá trị khoảng 300 triệu đồng có nguồn gốc nhập khẩu từ NIGERIA. 

Lô gỗ này của Công ty TNHH Đất Việt Kinh Bắc (địa chỉ tại Khu Xuân Ổ B, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang trên đường vận chuyển từ cảng Hiệp Phước – TP.HCM về Vũng Tàu bán cho Công ty Vũ An (địa chỉ tại phường 12, TP.Vũng Tàu). Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ hàng không xuất trình được hồ sơ lâm sản (Không làm thủ tục kiểm lâm sau khi nhập khẩu gỗ đã vận chuyển gỗ đi bán).

Cũng liên quan đến viêc mua bán và vận chuyển gỗ trái phép, trong hai ngày 11/6 và 17/ 6, Đồn Biên phòng Chí Linh đã bắt giữ và xử lý 2 vụ mua bán, vận chuyển gỗ trái phép với tổng khối lượng là 43m3 (gỗ căm se) với tổng giá trị gần 700 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.