Tâm bão Durian đi từ Bình Thuận đến Bạc Liêu

Tâm bão Durian đi từ Bình Thuận đến Bạc Liêu
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV), suốt chiều tối và đêm qua, bão số 9 với sức gió mạnh nhất mạnh cấp 10 (tức là từ 89 đến 102 km một giờ), giật trên cấp 10, di chuyển theo hướng Tây Tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km.
Tâm bão Durian đi từ Bình Thuận đến Bạc Liêu ảnh 1
Người dân mua bao cát để gia cố nhà cửa chống bão

Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 200 - 250 km. Bão ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Phú Yên đến Sóc Trăng.

Đêm qua, vùng tâm bão đi vào địa phận các tỉnh từ Bình Thuận đến Bạc Liêu. Cho đến chiều nay, dự báo, bão tiếp tục đi trên địa phận các tỉnh đồng bằng Nam Bộ nhưng lại chệch theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, qua các tỉnh miền Đông rồi miền Tây Nam Bộ.

Sau đó, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực biên giới phía nam Campuchia- Việt Nam và Vịnh Thái Lan. Tuy nhiên, chuyên gia khí tượng cảnh báo, khi đi vào Vịnh Thái Lan, áp thấp có nguy cơ mạnh lên do có thể được tiếp thêm năng lượng.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Sóc Trăng có gió bão mạnh cấp 8. Vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10, sóng biển cao từ 6 đến 8 mét. Biển động rất mạnh. Các tỉnh ven biển từ Bình Định đến Sóc Trăng có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8. Vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10.

Các tỉnh nam Tây Nguyên và đồng bằng Nam Bộ, gió mạnh lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, phía nam Tây Nguyên, Nam Bộ và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, và có thể có lốc xoáy. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Sóc Trăng có thể nước dâng cao do bão kết hợp với thủy triều cao từ 3 - 4 mét và sóng biển cao từ 5 - 7 mét.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8. Biển động rất mạnh.

MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.