Tấm bánh nghĩa tình của thầy trò DNU

Đến hẹn lại lên, vừa qua, thầy và trò Trường ĐH Đại Nam nô nức chuẩn bị cho chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8.
Đến hẹn lại lên, vừa qua, thầy và trò Trường ĐH Đại Nam nô nức chuẩn bị cho chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8.
“Tôn chỉ giáo dục của ĐH Đại Nam là song song với đào tạo chuyên môn là hoàn thiện nhân cách cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, Nhà trường mong muốn giúp sinh viên biết yêu thương đồng loại, sống trách nhiệm với cộng đồng, đất nước; biết nhường cơm sẻ áo cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình…” Đó là chia sẻ của cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam,

Trưởng Ban tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” lần thứ 8.

Chương trình Tấm bánh nghĩa tình của ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 8, huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, thực hiện. Chương trình đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hơn 10.000 tấm bánh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.

Cô Cao Thị Hòa nhấn mạnh: “Có chuyên môn tốt, có tấm bằng đẹp nhưng không có nhân cách, không những không làm cho xã hội tốt hơn mà có thể làm cho xã hội xấu đi. Do vậy, việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ hiện nay là rất cần thiết…”

Tấm bánh nghĩa tình của thầy trò DNU ảnh 1 Năm nay, thầy trò DNU sẽ tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Năm nay, Tấm bánh nghĩa tình ĐH Đại Nam sẽ được trao tại các địa chỉ, như: Khoa Nhi Viện K Tân Triều; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội; Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh; Các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội; người vô gia cư, người nghèo ở Hà Nội; Trường mầm non xã Sùng Đô (Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái); Hội người mù hai huyện ở Hà Nội và rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước… 

Được biết, chương trình Tấm bánh nghĩa tình 2019 được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa các Khoa trong trường. Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền sẽ được tái hiện một cách sinh động thông qua các hoạt động bên lề hấp dẫn, như: Trang trí và làm mâm cơm đoàn viên; ông Đồ cho chữ; Cây điều ước; các trò chơi dân gian… đặc biệt là chương trình Gala Chào Xuân 2019.

Lần đầu tiên tham gia chương trình Tấm bánh nghĩa tình, bạn Kim Nhung – sinh viên K12, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được tự tay gói hoàn thiện một chiếc bánh chưng. Chương trình không chỉ vui, ý nghĩa mà còn mang đến cho chúng em bài học lớn về sự đồng cảm, yêu thương và biết san sẻ cùng những mảnh đời kém may mắn hơn mình..."

Tấm bánh nghĩa tình của thầy trò DNU ảnh 2 Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng đốt lửa nấu bánh chưng trong chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8

ThS. Đương Minh Tú - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: "Hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học trên giảng đường giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Hoạt động phong trào thiện nguyện giúp các em trải nghiệm và hoàn thiện nhân cách. Tấm bánh nghĩa tình là một trong những hoạt động thiện nguyện như thế... Đó là bài học về sự trân quý những gì bản thân đang có; là sự cho đi để nhận lại; là sự đồng cảm để yêu thương nhiều hơn; là sự san sẻ..."

Tấm bánh nghĩa tình của thầy trò DNU ảnh 3 Trái tim thể hiện hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của thầy và trò DNU

Trong ngày 16/1, Trường ĐH Đại Nam đã trao tặng hơn 100 tấm bánh cùng tiền ủng hộ cho các bệnh nhi ung thư thuộc Khoa Nhi Bệnh viện K Tân Triều. Bên cạnh 100 suất quà, thầy và trò ĐH Đại Nam còn hỗ trợ 10 triệu đồng cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn Tết.

Tiếp đó, ngày 17/1, gần 200 tấm bánh nghĩa tình đã được trao đến các em nhỏ của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội.

Kết hợp với Cháo ấm số 12, tấm bánh nghĩa tình của thầy trò Đại Nam đã đến với hàng trăm người vô gia cư, người lao động nghèo, các em nhỏ mồ côi, cụ già trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 19/1, thầy và trò DNU sẽ trao bánh tại Trại thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh. Ngày 20/1, Tấm bánh nghĩa tình sẽ đến tận tay các em nhỏ tại Trường Mầm non Sùng Đô (Văn Chấn - Yên Bái)...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.