Tài xế ở Hưng Yên dương tính SARS-CoV-2, từng chở khách đến quán karaoke

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa
TPO - Sáng 7/7, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có trường hợp tài xế lái ô tô gia đình từng chở nhóm khách đến quán karaoke trên địa bàn.

Sáng 7/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hưng Yên thông tin địa phương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2.

Những trường hợp này gồm: anh N.N.T (SN 1990), ông N.T.H (SN 1965), anh N.V.V (SN 1973), ông N.V.H (SN 1967) và anh N.Q.V (SN 1994), cùng trú tại huyện Yên Mỹ, là F1 của các ca bệnh và đã được cách ly y tế tập trung từ trước.

Đáng chú ý, trong số này có anh N.N.T (SN 1990, trú tại xã Hoàn Long) làm nghề nhôm kính và lái xe gia đình.

Theo dịch tễ, đêm 20/6, nam bệnh nhân lái ô tô chở bệnh nhân N.V.B cùng 3 người khác đi hát tại quán karaoke Đại Tây Dương, khi ngồi trên xe không ai đeo khẩu trang. Sau khi nhóm khách hát xong, nam tài xế chở những người này về nhà tại xã Việt Cường.

Ngày 21/6, bệnh nhân đến xưởng nhôm làm việc, tiếp xúc với những đồng nghiệp. Chiều cùng ngày, anh chở người thân lên Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tối 22/6, anh chở khách từ Trâu Quỳ lên Hà Nội. Sáng 23/6, nam tài xế ra trạm y tế địa phương khai báo sau được được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Đại học Công đoàn. Tại nơi cách ly, lực lượng y tế 3 lần lấy mẫu xét nghiệm nam tài xế và đều cho kết quả âm tính.

Đến ngày 5/7, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu. Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và sau đó cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo CDC Hưng Yên, bốn ca dương tính SARS-CoV-2 còn lại đều được cách ly y tế từ trước. Trong thời gian cách ly theo dõi, đa số những trường hợp này đều có biểu hiện đau đầu hoặc ho, sốt.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hưng Yên đã chuyển những bệnh nhân này tới Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cách ly, điều trị. Đồng thời, ra thông báo khẩn tìm người đến những địa điểm các ca bệnh từng đến. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương truy vết F1, F2 liên quan.

MỚI - NÓNG