Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô

Đại diện Bộ GTVT và Transerco trao giải cho tập thể, cá nhân đoạt giải
Đại diện Bộ GTVT và Transerco trao giải cho tập thể, cá nhân đoạt giải
TP - Đã trở thành hoạt động truyền thống, cứ 2 năm một lần “Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn Hà Nội” lại được tổ chức với sự góp mặt của hơn 10 đơn vị vận tải buýt chủ công tại Hà Nội. Hội thi là dịp để lái xe buýt học hỏi, trau dồi tay nghề, đồng thời thể hiện kỹ năng lái xe buýt điêu luyện trên đường. 

Là đơn vị khởi xướng và tổ chức cuộc thi, lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco cho biết, “Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn Hà Nội” năm 2020 đã được tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua. Ngoài là sân chơi luyện tay nghề truyền thống, hội thi năm nay còn có nội dung lập thành tích cao nhất để chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2020 và các ngày lễ ý nghĩa trong tháng 10. 

Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô ảnh 1  Tài xế bắt đầu xuất phát “tranh tài” trong bài thi sa hình
Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô ảnh 2 Bài “lùi chuồng” là phần thi quan trọng
Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô ảnh 3  Ngoài chính xác cao, để là người chiến thắng, khi “về đích” tài xế phải có thời gian tham gia bài thi ngắn nhất
Trước khi diễn ra “vòng thi chung kết”, hội thi đã được phát động trong vòng hơn 1 tháng bằng phong trào thi đua cao điểm ở cả cấp Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.  Cụ thể, trước khi diễn ra hội thi cả tháng, tiểu ban Chất lượng phương tiện đã được thành lập và tiến hành kiểm tra, chấm điểm toàn mạng lưới buýt của Transerco. Kết quả, tiểu ban đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm ngẫu nhiên 1.320 lượt xe, trong đó kiểm tra đầu bến, tại các điểm dừng - nhà chờ và trên xe là 440 lượt xe, chiếm 3% lượt xe hoạt động trong ngày.

Tham gia và lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi năm nay là 22 tuyển thủ đang là nhân viên lái xe buýt tiêu biểu thuộc 11 đơn vị của Transerco. Các tuyển thủ tham dự hội thi đều phải trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, các tuyển thủ tiến hành thi bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính theo bộ đề do Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn. 
Đối với phần thi thực hành, mỗi tuyển thủ phải trải qua 10 bài thi liên hoàn theo sơ đồ (sa hình trên sân) do Ban Tổ chức bố trí. Để hoàn thành 10 bài thi sa hình, các tuyển thủ phải thể hiện sự tự tin, nhanh nhạy, chính xác và quyết đoán khi chạy xe, gồm: ghép xe vào nơi đỗ (ghép ngang); tiến xe vòng vèo; xe vào đường vòng tròn; đi xe qua hàng đinh; xe đi qua cột mốc; xe đi qua đường hầm; xe đi qua trạm thu phí; dừng xe đè vạch (hãm xe). 

Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô ảnh 4 Tài xế tham gia phần thi “ghép ngang”

Kết quả, sau gần 1 ngày diễn ra sôi nổi, giải nhất cuộc thi đã thuộc về Xí nghiệp Xe buýt 10 - 10; giải nhì thuộc về Trung tâm Tân Đạt; Giải ba thuộc về Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long. 
Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba cho các cá nhân xuất sắc. 

Tài xế điêu luyện tranh tài lái xe buýt giỏi Thủ đô ảnh 5 Nhiều tình huống tài xế di chuyển xe trên sa hình đều được giám khảo đo độ chuẩn xác bằng thước tay
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.