Tài tử George Clooney tặng 14 bạn thân mỗi người 1 triệu USD

George Clooney.
George Clooney.
TPO - Cộng đồng mạng quốc tế thực sự “sốc” khi George Clooney tiết lộ từng tặng 14 bạn thân mỗi người 1 triệu USD.

Mới đây, GQ – tạp chí dành cho nam giới có trụ sở ở New York – đã vinh danh tài tử George Clooney là “Biểu tượng của Năm”, cùng với nữ rapper Megan Thee Stallion và nam diễn viên hài Trevor Noah.

Trong bài phỏng vấn với GQ, George Clooney lần đầu tiết lộ về giai thoại tặng tiền triệu USD cho bạn, từng được doanh nhân kiêm cựu người mẫu Rande Gerber chia sẻ trên MSNBC vào năm 2017.

Cụ thể, vào năm 2013, khi đó Clooney đang độc thân, cũng không có ý định tái hôn. Cũng thời gian đó, tài tử sinh năm 1961 xuất hiện trong “Gravity” (Cuộc chiến không trọng lực) cùng với Sandra Bullock. Bộ phim không được kỳ vọng nhiều vào thời điểm ra mắt. Do đó, Clooney được chia “phần trăm của phim” thay cho tiền lương.

Kết quả, “Gravity” ngoài mong đợi tạo được tiếng vang lớn, giúp Clooney thu được khoản tiền không hề nhỏ. Vì không có vợ còn, cũng không suy nghĩ đến tiết kiệm, ngôi sao Hollywood quyết định tặng số tiền đó cho những người bạn thân nhất của anh.

“Suốt 35 năm qua, họ đã giúp đỡ tôi bằng cách này hay cách khác. Tôi đã ngủ trên ghế dài của họ khi tôi khánh kiệt. Họ cho tôi vay tiền khi tôi trắng tay. Họ đã đưa tay khi tôi cần giúp đỡ trong nhiều năm qua. Tôi cũng giúp họ trong những năm ấy. Chúng tôi đều là những người bạn tốt. Tôi nghĩ, không có họ, tôi không có bất kỳ thứ gì. Tất cả chúng tôi đều thực sự thân thiết. Về cơ bản, tôi chỉ nghĩ, nếu tôi bị xe buýt đâm, họ đều có tên trong di chúc. Vậy tại sao tôi phải chờ đến lúc bị xe buýt đâm?”, anh nói.

Nghĩ là làm, Clooney thuê một chiếc xe tải cũ có dòng chữ “Florist”, chất lên đó 14 chiếc túi với mỗi túi đựng 1 triệu USD tiền mặt, và liên lạc với những người bạn thân nhất.

7 năm sau, khi đã kết hôn với luật sư nhân quyền Amal Clooney, trở thành cha của cặp song sinh 3 tuổi Ella và Alexander, cũng như kiếm được nhiều triệu USD hơn, Clooney vẫn không hối hận về việc tặng số tiền lớn cho bạn bè.

“Tôi nhớ từng kể chuyện này với một gã nhà giàu mà tôi tình cờ gặp trong khách sạn ở Vegas. Kẻ đó chắc chắn giàu hơn tôi rất nhiều. Sau khi nghe chuyện, anh ta hỏi, ‘Tại sao anh lại làm vậy?’. Tôi đã đáp lại, ‘Tại sao anh không làm làm điều đó, kẻ đáng khinh?’”, Clooney kể.

Tài tử George Clooney tặng 14 bạn thân mỗi người 1 triệu USD ảnh 1 George Clooney và bà xã Amal.

George Clooney là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch và doanh nhân người Mỹ. Anh từng nhận ba giải thưởng Quả Cầu Vàng với vai trò là diễn viên và hai giải Oscar, một giải cho vai diễn trong bộ phim Syriana, một giải với vai trò là nhà sản xuất của bộ phim Argo.

Không chỉ sự nghiệp lừng lẫy, Clooney còn rất giàu có. Theo Forbes, tài tử 6x sở hữu khối tài sản khoảng 500 triệu USD.

Về đời tư, trước khi có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên Amal Clooney, anh từng nên duyên với nữ diễn viên Talia Balsam (kết hôn 1989–1993).

Theo Theo CNN, USA Today
MỚI - NÓNG