Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng

TPO - Tối 21/6, một chiếc máy bay hai động cơ King Air đã bị rơi gần sân bay Dillingham, Hawaii, Mỹ khiến cho toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng

Nhà chức trách địa phương nhận được tin báo khẩn cấp về một vụ tai nạn rơi máy bay vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) tại sân bay Dillingham nằm ở bờ biển phía bắc đảo Oahu, bang Hawaii, Mỹ.

Dillingham là một sân bay sử dụng cho các mục đích dân sự và quân sự nằm cách quận trung tâm thành phố Honolulu khoảng 3,7km.

Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng ảnh 1

Khi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường, phi cơ đang chìm trong ngọn lửa thảm khốc. Tai nạn xảy ra gần hàng rào sân bay, cách xa đường băng. Ảnh: Jordan Li

Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng ảnh 2

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ đám cháy có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

Sau khi máy bay gặp nạn khoảng 1 giờ, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa địa phương Manuel Neves xác nhận có 9 nạn nhân trên máy bay và không ai sống sót.

Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng ảnh 3

Sau khi rơi, chiếc máy báy bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: AP.

"Chiếc máy bay gặp nạn là loại dân dụng", ông Neves nói. Một số nguồn tin cho biết đây có thể là loại máy bay được sử dụng để phục vụ du khách chơi trò nhảy dù (skydiving).

Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng ảnh 4

Một máy bay hai động cơ King Air. Ảnh: Wikipedia.

Kết luận ban đầu cho thấy chiếc máy bay này dường như đã gặp sự cố trong lúc đang cất cánh. Hiện giới chức địa phương đã phong tỏa hiện trường và mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này. Cục Hàng không Liên bang Mỹ sẽ điều tra vụ tai nạn trên.

Tai nạn máy bay ở Hawaii, 9 người thiệt mạng ảnh 5

Vụ tai nạn xảy ra tại Honolulu, bang Hawaii. Ảnh: BBC

Đây là một trong những tai nạn máy bay dân sự gây thương vong nhiều nhất trong lịch sử hiện đại bang Hawaii.

MỚI - NÓNG