Tae Yeon của nhóm SNSD bị lừa gần một triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
Tae Yeon của nhóm SNSD bị lừa gần một triệu USD
Nữ ca sĩ Tae Yeon của nhóm nhạc SNSD bị lừa mua mảnh đất thuộc khu vực bảo tồn và thiệt hại gần một triệu USD. Vụ việc đang thu hút truyền thông Hàn Quốc.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Tae Yeon (SNSD) đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản. Tổng số tiền thiệt hại của các nạn nhân lên tới 250 tỷ won (khoảng 213 triệu USD).

Theo Newsen, năm 2019, Tae Yeon mua mảnh đất tại quận Hanam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc với giá 1,1 tỷ won (khoảng 938.000 USD) từ một công ty bất động sản lớn.

Tuy nhiên, mảnh đất nữ ca sĩ mua nằm ở khu vực chỉ được phép khai thác dưới mục đích quân sự hoặc phát triển công trình công cộng. Theo luật pháp Hàn Quốc, vùng đất này thuộc về "khu vực núi bảo tồn" nên Tae Yeon gần như không thể sử dụng mảnh đất này.

Cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành điều tra công ty bất động sản trên dưới tội danh lừa đảo. Cơ quan điều tra Hàn Quốc cho rằng công ty thu mua bất động sản trên đã chia khu đất thành nhiều phần nhỏ và bán lại cho hơn 3000 cá nhân.

Tae Yeon của nhóm SNSD bị lừa gần một triệu USD ảnh 1

Công ty này còn tiến hành chạy quảng cáo trên truyền hình với tần suất đều đặn trong vòng 20 năm. Họ còn thu hút nhà đầu tư bằng cách sử dụng diễn viên nổi tiếng của đài KBS (Hàn Quốc) làm nhân viên môi giới bán hàng.

Ngay sau khi vụ việc được truyền thông đăng tải, công ty giải trí SM Entertainment - công ty chủ quản của nữ ca sĩ Tae Yeon cho biết, họ không muốn bình luận vì vấn đề thuộc tài sản cá nhân và cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ. Trong khi đó, Tae Yeon vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Tae Yeon, sinh năm 1989, chính thức ra mắt vào năm 2007 với tư cách thành viên nhóm nhạc SNSD nổi tiếng xứ Hàn trực thuộc công ty chủ quản SM Entertainment. Với giọng ca nội lực, Tae Yeon được xem là giọng ca chủ lực của nhóm SNSD.

Bên cạnh các hoạt động với nhóm SNSD, Tae Yeoncòn có sự nghiệp solo đáng nể và tham gia diễn xuất trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình và quảng cáo. Nhờ hoạt động chăm chỉ, khối tài sản của nữ ca sĩ 32 tuổi cũng đáng ngưỡng mộ. Bất động sản của cô ước tính lên tới 15-18 triệu USD.


Link gốc:

https://dantri.com.vn/giai-tri/tae-yeon-cua-nhom-snsd-bi-lua-gan-mot-trieu-usd-20211028114124544.htm?fbclid=IwAR0jvyXNaNcjlxVyL--XB2WazVzdmOvR8XEF7C-zhY_IbNmtUUDEpfKSl_o#dt_source=Cate_GiaiTri&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

Theo Dantri
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.