SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’

SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’
TPO-Nằm trong dự án “Praxis partnership Program” do ĐH Leipzig, CHLB Đức và ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, cuộc thi thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên, học viên cao học trong và ngoài trường.
SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’ ảnh 1

Phát động từ tháng 9/2013, sau hai tháng, BTC cuộc thi đã nhận được 37 hồ sơ dự thi. Ý tưởng của các bài dự thi khá đa dạng về nhiều lĩnh vực, như: Dịch vụ, công nghệ thông tin, hóa học, môi trường,... do các cá nhân là sinh viên, học viên cao học từ các khoa, viện của ĐH Bách Khoa Hà Nội hoặc các nhóm sinh viên, học viên cao học liên kết giữa một số trường thực hiện.

PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trưởng BTC cho biết: “Sinh viên Bách Khoa nói riêng và sinh viên nói chung, rất thông minh, nhiều lần tham dự các hội nghị khoa học, chúng tôi nhận thấy, các em luôn có những sản phẩm kỹ thuật chất lượng tốt nhưng không có khả năng thương mại hóa sản phẩm của mình, do đó, những cuộc thi như thế này rất bổ ích cho các em”.

Qua 2 vòng chấm thi viết, 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất được lựa chọn và trình bày vào đêm chung kết diễn ra tối 18/12/2013 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo ông Nguyễn Thành Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo, các dự án lọt vào đêm chung kết đều có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống, vì cuộc sống.

Ông Nguyễn Thành Hưng hy vọng, dù được giải hay không thì mỗi đội thi hãy kiên định để tiếp tục phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình. Kết quả chung cuộc, đội 2 học viên chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leipzig, CHLB Đức (chương trình SEPT) đã dành giải nhất với trị giá giải thưởng là một chuyến du lịch tại Đức trong vòng 2 tuần (tương đương 50 triệu đồng).

Lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH Bách Khoa HN, “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức năm 2013” do Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp với Chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) tổ chức đã mở ra những cơ hội lớn cho thí sinh đưa sản phẩm của mình vào ứng dụng và cuộc sống.

Với tiêu chí “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn, Tích lũy kinh nghiệm, Xây dựng quan hệ), cuộc thi không chỉ hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, mà còn nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”.

Self Management Initiative Leipzig (SMILE) là tên một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức lần đầu tiên tại ĐH Leipzig vào năm 2008. Năm 2012, được sự hỗ trợ của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT), trong khuôn khổ dự án "Praxis Partnership Project", trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã cử cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế sang học tập kinh nghiệm tổ chức cuộc thi này tại ĐH Leipzig. Năm 2013, SMILE “phiên bản Việt” được tổ chức lần đầu tiên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội với tên gọi “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức.
Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.