SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’

SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’
TPO-Nằm trong dự án “Praxis partnership Program” do ĐH Leipzig, CHLB Đức và ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, cuộc thi thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên, học viên cao học trong và ngoài trường.
SV Bách Khoa hào hứng với ‘Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2013’ ảnh 1

Phát động từ tháng 9/2013, sau hai tháng, BTC cuộc thi đã nhận được 37 hồ sơ dự thi. Ý tưởng của các bài dự thi khá đa dạng về nhiều lĩnh vực, như: Dịch vụ, công nghệ thông tin, hóa học, môi trường,... do các cá nhân là sinh viên, học viên cao học từ các khoa, viện của ĐH Bách Khoa Hà Nội hoặc các nhóm sinh viên, học viên cao học liên kết giữa một số trường thực hiện.

PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trưởng BTC cho biết: “Sinh viên Bách Khoa nói riêng và sinh viên nói chung, rất thông minh, nhiều lần tham dự các hội nghị khoa học, chúng tôi nhận thấy, các em luôn có những sản phẩm kỹ thuật chất lượng tốt nhưng không có khả năng thương mại hóa sản phẩm của mình, do đó, những cuộc thi như thế này rất bổ ích cho các em”.

Qua 2 vòng chấm thi viết, 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất được lựa chọn và trình bày vào đêm chung kết diễn ra tối 18/12/2013 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo ông Nguyễn Thành Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo, các dự án lọt vào đêm chung kết đều có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống, vì cuộc sống.

Ông Nguyễn Thành Hưng hy vọng, dù được giải hay không thì mỗi đội thi hãy kiên định để tiếp tục phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình. Kết quả chung cuộc, đội 2 học viên chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leipzig, CHLB Đức (chương trình SEPT) đã dành giải nhất với trị giá giải thưởng là một chuyến du lịch tại Đức trong vòng 2 tuần (tương đương 50 triệu đồng).

Lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH Bách Khoa HN, “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức năm 2013” do Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp với Chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) tổ chức đã mở ra những cơ hội lớn cho thí sinh đưa sản phẩm của mình vào ứng dụng và cuộc sống.

Với tiêu chí “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn, Tích lũy kinh nghiệm, Xây dựng quan hệ), cuộc thi không chỉ hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, mà còn nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”.

Self Management Initiative Leipzig (SMILE) là tên một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức lần đầu tiên tại ĐH Leipzig vào năm 2008. Năm 2012, được sự hỗ trợ của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT), trong khuôn khổ dự án "Praxis Partnership Project", trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã cử cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế sang học tập kinh nghiệm tổ chức cuộc thi này tại ĐH Leipzig. Năm 2013, SMILE “phiên bản Việt” được tổ chức lần đầu tiên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội với tên gọi “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức.
Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG