Suzuki Việt Nam triệu hồi Swift vì lỗi phanh

Suzuki Swift
Suzuki Swift
TPO - Theo phản ánh của khách hàng, Suzuki Việt Nam đã quyết định triệu hồi chiếc Swift lắp ráp ở Việt Nam (có số VIN cụ thể) để khắc phục lỗi.

Lỗi xảy ra khi chiếc xe hoạt động ở điều kiện tốc độ chậm (dưới 10 km/h) và người lái thường xuyên đạp phanh (đường tắc, bãi đỗ xe). Khi đó, chiếc Suzuki Swift sẽ xảy ra hiện tượng nặng ở bàn đạp phanh, phanh giảm hiệu quả đáng kể và thậm chí mất hẳn lực phanh, theo phản hồi từ khách hàng.

Lỗi này tạo cảm giác khó chịu và nguy hiểm cho người điều khiển xe, đặc biệt đối với 1 chiếc xe nhỏ vốn sử dụng nhiều trong điều kiện giao thông đô thị đông đúc và thường xuyên phải sử dụng phanh.

Đặc biệt, những chiếc Swift nhập khẩu không dính lỗi này, chỉ có những chiếc do Suzuki lắp ráp tại Việt Nam, có số VIN cụ thể là RLSHZC82SEV100003, RLSHZC82SEV100006 đến RLSHZC82SEV100811 và RLSHZC82SEV100812 đến RLSHZC82SEV101315. 

Theo thông báo của Suzuki Việt Nam, lỗi xảy ra ở bộ điều khiển điện tử ECU chứ không phải hệ thống phần cứng. Việc triệu hồi và sửa chữa do vậy cũng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần cài đặt lại chương trình cho ECU.

Biện pháp khắc phục ban đầu là vệ sinh lại bầu lọc gió và họng gió, sau đó chạy lại phần mềm trên máy tính của xe để tinh chỉnh các thông số điều phối của họng gió và hệ thống ABS. Địa điểm khắc phục là các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Suzuki Việt Nam trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo
Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.

Có thể bạn quan tâm