Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất

Núi Bà Đen Tây Ninh nhìn từ xa.
Núi Bà Đen Tây Ninh nhìn từ xa.
Hôm nay (18/1), UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Công trình hoàn thành sau 1,5 năm thi công xây dựng, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Hệ thống cáp treo núi Bà Đen được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo Doppelmayr và bao gồm hai tuyến cáp. 

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 1 Ông Trần Lưu Quang (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, thứ 5 phải sang) cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Sun Group cắt băng khánh thành.

Tuyến cáp Vân Sơn từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ. Với vận tốc 8m/s, từ chân núi Bà Đen lên đỉnh cao 986m là 8 phút.

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 2 Cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen.

Tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ.

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 3 Nhà ga cáp treo 'lớn nhất thế giời' tại núi Bà Đen Tây Ninh.

Bên cạnh đó, khuôn viên của Chùa Bà hiện cũng đã được Sun Group cải tạo mở rộng, các khu vực ngắm cảnh được thiết kế theo kiến trúc ruộng bậc thang.

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 4 Chùa trên núi Bà Đen.

.Điểm nhấn của hệ thống cáp treo tại Sun World Ba Den Mountain là 3 nhà ga có thiết kế hết sức độc đáo.

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 5 Đỉnh núi Bà Đen - nơi cao nhất Đông Nam Bộ.

 Trong đó, Ga Bà Đen nằm ở cao độ 42m, có thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng. Từ trên nhìn xuống, 3 cụm mái nhô lên tượng trưng cho 3 ngọn núi là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Sảnh trung tâm nhà ga gồm 5 cây cột lớn cách điệu như 5 cây cổ thụ được che chở bởi Núi Mẹ, khiến du khách cảm giác như đang đứng trong khu rừng hơn là trong một nhà ga cáp treo đơn thuần.

Sun Group ‘rinh’ kỷ lục Guinness trong ngày khai trương Nhà ga cáp treo lớn nhất ảnh 6 Đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness trao chứng nhận kỷ lục thế giới cho đại diện Tập đoàn Sin Group.

Với diện tích lên đến 10.959m2, ngay tại lễ khai trương hôm nay, Ga Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”.

MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Ảnh: HES
Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.