Sức mạnh kì diệu của tình yêu: Tăng protein chống virus ở phụ nữ

Tình yêu có thể giúp cơ thể phụ nữ sinh ra một loại protein chống lại virus. Ảnh minh họa.
Tình yêu có thể giúp cơ thể phụ nữ sinh ra một loại protein chống lại virus. Ảnh minh họa.
TPO - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra rằng, tình yêu không chỉ mang lại sự thay đổi về tâm lý mà nó còn thay đổi cả sinh lý của phụ nữ.  Khắp cơ thể phụ nữ có thể sản sinh ra một loại protein chống lại virus.

Theo The Sunday Times, các nhà nghiên cứu thuộc đại học UCLA (Mỹ) cho biết, một mối tình lãng mạn mới không những chỉ là những biểu hiện thay đổi tâm lý mà còn đi kèm với những thay đổi về sinh lý.

 

Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu từ 47 phụ nữ trẻ mới yêu và phát hiện ra rằng, cơ thể họ đang sản sinh ra interferon, một loại protein thường được triển khai để chống lại virus. Và khi ngọn lửa yêu đương bắt đầu nguội dần, các cấp độ interferon cơ thể cũng giảm dần.

Nghiên cứu mới này không bao gồm đàn ông. Tuy nhiên các tác giả của nhóm nghiên cứu cho biết, họ cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ thực hiện nghiên cứu này trên đàn ông.  

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Theo công văn 6202 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành, những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.
Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

TPO - Tối 4/8, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới với 1 ca nhập cảnh và 3.351 ca ghi nhận trong nước (821 ca trong cộng đồng). Lần đầu tiên Bình Dương vượt TPHCM số ca mắc trong cùng lần công bố kể từ khi dịch bùng phát những ngày vừa qua. Như vậy trong ngày 4/8 Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới.