Sư thầy trụ trì kể chuyện khống chế bắt 2 tên trộm tiền công đức

Sư thầy Trụ trì ngôi chùa Vạn Phước ở thị trấn Phú Mỹ, qua camera an ninh đã phát hiện, khống chế bắt giữ hai đối tượng vào chùa trộm tiền công đức.
Sư thầy Trụ trìChùa Vạn Phước (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Thích Trúc Minh cho biết, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 17/11 qua camera an ninh của chùa, sư thầy phát hiện có 4 người đi xe máy nhưng đến cửa chùa không dừng lại dẫn bộ mà chạy thẳng vào bãi đỗ xe sau đó quay đầu ra ngoài che biển số. Chiếc xe máy còn lại đậu sát bên trong chánh điện có cô gái đứng coi xe. 3 thanh niên còn lại đi vào khu chánh điện. Thấy biểu hiện khả nghi, vị sư này tiếp tục theo dõi.

Khi vào bên trong chánh điện, nhóm thanh niên này xoay ống kính camera an ninh qua hướng khác, không còn ghi hình ảnh ở hòm tiền công đức nữa. Sau đó, một người đã dùng thước nhôm dính keo hai mặt, liên tục đưa vào thùng công đức để tiền dính vào và kéo ra.

Ngay lập tức, vị sư này tri hô và cùng những người dân đang ở trong chùa vây bắt trộm. Bốn người đi trộm định nổ xe tẩu thoát nhưng cổng chùa đã đóng nên hai thanh niên bỏ lại xe, leo rào thoát thân. Một người khác bị nhà chùa đuổi, quật ngã và bắt được. Còn người nữ đi cùng nhóm này đành đứng chịu bị bắt. 

Sư thầy trụ trì kể chuyện khống chế bắt 2 tên trộm tiền công đức ảnh 1 Thùng công đức tại chánh điện bị kẻ trộm dùng dây có chất keo để lấy tiền..
Thầy Thích Trúc Minh, Chủ trì Chùa Vạn Phước kể lại: “Nam thanh niên tấn công lại thầy nhưng thầy vật và đè xuống rồi khóa tay lại, dùng dây kẽm trói lại. Thấy cô gái dắt xe đi thầy la lên nên người dân biết được, hỗ trợ bắt lại. Sự việc diễn ra rất là nhanh chỉ có mấy phút thôi”.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Đức (29 tuổi, tên gọi khác bé Anh) và Nguyễn Thị Hoa (31 tuổi, cùng trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) là 2 chị em ruột trong gia đình, vì thiếu tiền trả nợ nên tổ chức đi trộm tiền công đức.

Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ cho biết, vụ việc trên địa phương đã nắm được thông tin, hiện các cơ công an đang điều tra làm rõ hành vi trộm tiền này: “Mới nghe nói còn cụ thể thì chờ công an báo lại, tất cả 4 người nhưng bắt được 2 người và xe máy. Vấn đề đặt ra để mình tình ghi là cũng có người địa phương, vì khả năng những đối tượng cũng có thể trong thành phần phật tử”.

Theo Sư thầy Trụ trì Thích Trúc Minh, trước đây cũng đã có những vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động của các nhà sư, do đó để ngăn chặn và phát hiện các vụ mất cắp nhà chùa đã lắp đặt camera an ninh theo dõi.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm