Sự thật ai là chủ đầu tư dự án Carina?

 Ông Triệu cho rằng công ty 577 không phải là chủ đầu tư
Ông Triệu cho rằng công ty 577 không phải là chủ đầu tư
TPO - Chủ tịch HĐQT công ty 577 cho rằng đơn vị này chỉ  sở hữu 95% cổ phiếu, còn chủ đầu tư Dự án Carina là công ty TNHH Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh).

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều 26/3, ông Đoàn Tường Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 (Công ty 577) cho biết: “Công ty 577 trên thực tế chỉ sở hữu 95% cổ phiếu, chứ không sở hữu 95% dự án. Do đó, chủ đầu tư xây dựng, đóng tiền sử dụng đất dự án Carina Plaza là công ty TNHH Hùng Thanh ngay từ đầu khởi công dự án nên chúng tôi không liên quan. Công ty Hùng Thanh có hai lần đại hội cư dân nhưng không thống nhất được. Do đó, phải thuê một đơn vị quản lý việc vận hành trong thời gian qua”. 

 Cũng theo ông Triệu, trước mắt Công ty  577 ủng hộ tài lực, vật lực để hỗ trợ công ty Hùng Thanh khắc phục cho cư dân theo thông báo vừa qua. Cụ thể, hỗ trợ các gia đình nạn nhân có người tử vong 100 triệu đồng/người, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương với số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Thời gian tới có kết luận điều tra nếu Công ty Hùng Thanh liên quan, phải chi trả thì Công ty 577 tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư chi trả. Mong muốn cư dân nguôi ngoai, chủ đầu tư nhanh chóng vượt qua sự cố không ai mong muốn này.

Sự thật ai là chủ đầu tư dự án Carina? ảnh 1 Thông báo hỗ trợ cư dân của chủ đầu tư

Như Tiền Phong đưa tin, vụ cháy tại tầng hầm chung cư Carina plaza trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM vào rạng sáng ngày 23/3 khiến hàng chục người thương vong. Bước đầu cơ quan chức năng xác định đám cháy xuất phát từ một chiếc xe máy dưới tầng hầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Nông dân ở Sơn La tỏ ra lo lắng trước việc nhãn đến vụ thu hoạch nhưng bí đầu ra Ảnh: PV

Hàng nghìn tấn nông sản chờ đầu ra

TP - Các địa phương tiếp tục áp dụng lệnh giãn cách xã hội khiến đầu ra của nông sản ách tắc. Nhiều loại nông sản vừa bước vào vụ đã rớt giá; một số nơi, nông dân không dám thu hoạch vì lo lỗ thêm.
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì tác động của dịch COVID-19

Nhiều ngành sản xuất quan trọng lao dốc vì COVID-19

TPO - Bộ Công Thương vừa có báo cáo cho biết,  dịch COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.