Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương
Hôm nay, 25/11, sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương chính thức khởi động bằng các phiên đối thoại song phương. Hoạt động này đặc biệt quan trọng trong chuỗi các ngày làm việc của Horasis từ ngày 25 đến 27/11.

Theo Ban tổ chức sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương, chiều 25/11 tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế Bình Dương sẽ diễn ra các phiên đối thoại song phương với hàng loạt các chủ đề quan trọng và ý nghĩa. Hoạt động này được cho là “chìa khòa” để mở ra cơ hội phát triển kinh tế trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Được biết, các chủ đề Horasis đặc biệt quan tâm đưa ra đối thoại gồm: Duy trì đa dạng và hội nhập; Xây dựng tầm nhìn cho nền kinh tế kỹ thuật số châu Á; Đầu tư vào châu Á; Đánh giá các mô hình quản trị châu Á; Đảm bảo tăng trưởng bao trùm; Tương lai địa chính trị châu Á; Chương trình nghị sự lãnh đạo châu Á; Tái định vị thương mại khu vực; Đầu tư tác động – Phương thức tiếp cận châu Á; Công nghiệp châu Á – Hướng tới sản xuất thông minh; Phiên họp toàn thể - châu Á năng động.

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương ảnh 1 Trung tâm Hội nghị - Triển lãm Bình Dương, nơi diễn ra sự kiện Horasis 2018

Tại các phiên đối thoại, các đại biểu sẽ thảo luận, đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Đối với lĩnh vực công nghiệp, đại biểu sẽ đưa ra thực trạng và giải pháp phù hợp. Cụ thể, với những thực tế công nghệ mới, điều tiết và kinh tế mới nổi, các hệ thống sản xuất của châu Á đang chuyển đổi. Làm thế nào để sản xuất thông minh giúp tăng trưởng năng suất và mức sống dài hạn? Làm thế nào để định hình các chính sách quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các lĩnh vực?.

Horasis năm 2018 tại Bình Dương với sự tham dự của hơn 500 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, tỉnh Bình Dương và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; 400 khách mời quốc tế là chủ tịch, TGĐ, nhà sáng lập các tập đoàn kinh tế lớn đến từ hơn 60 quốc gia và một số chính khách, người đứng đầu các tổ chức quốc tế.

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương ảnh 2 Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện

Sự kiện Horasis do UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh VSIP và Horasis quốc tế phối hợp tổ chức. Trong đó, Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lô đất tại Cầu Giấy được đấu giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Ảnh: Lộc Liên

Đấu giá đất từ Bắc tới Nam: Hệ lụy từ giá cao bất thường

TP - 2 năm nay, những cuộc đấu giá đất tại các thành phố lớn từ Bắc tới Nam cho đến đô thị vùng ven luôn thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà điển hình là vụ nhà đầu tư bất động sản Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, đấu giá đất liên tục đạt mức giá mới đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS), gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá BĐS tăng…
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. Ảnh: Duy Quang

20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá

TP - Tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thời gian qua, sau khi TPHCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản (BĐS).
Đàn gà Hồ thương phẩm nhà ông Chung đã được khách hàng đặt mua từ trước để bán vào dịp Tết

Gà 'tiến vua' đắt hàng

TP - Nhiều người nuôi gà Hồ ở thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) dịp này không đủ hàng bán cho khách, dù mỗi con gà có giá tiền triệu.