Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương
Hôm nay, 25/11, sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương chính thức khởi động bằng các phiên đối thoại song phương. Hoạt động này đặc biệt quan trọng trong chuỗi các ngày làm việc của Horasis từ ngày 25 đến 27/11.

Theo Ban tổ chức sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương, chiều 25/11 tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế Bình Dương sẽ diễn ra các phiên đối thoại song phương với hàng loạt các chủ đề quan trọng và ý nghĩa. Hoạt động này được cho là “chìa khòa” để mở ra cơ hội phát triển kinh tế trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Được biết, các chủ đề Horasis đặc biệt quan tâm đưa ra đối thoại gồm: Duy trì đa dạng và hội nhập; Xây dựng tầm nhìn cho nền kinh tế kỹ thuật số châu Á; Đầu tư vào châu Á; Đánh giá các mô hình quản trị châu Á; Đảm bảo tăng trưởng bao trùm; Tương lai địa chính trị châu Á; Chương trình nghị sự lãnh đạo châu Á; Tái định vị thương mại khu vực; Đầu tư tác động – Phương thức tiếp cận châu Á; Công nghiệp châu Á – Hướng tới sản xuất thông minh; Phiên họp toàn thể - châu Á năng động.

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương ảnh 1 Trung tâm Hội nghị - Triển lãm Bình Dương, nơi diễn ra sự kiện Horasis 2018

Tại các phiên đối thoại, các đại biểu sẽ thảo luận, đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Đối với lĩnh vực công nghiệp, đại biểu sẽ đưa ra thực trạng và giải pháp phù hợp. Cụ thể, với những thực tế công nghệ mới, điều tiết và kinh tế mới nổi, các hệ thống sản xuất của châu Á đang chuyển đổi. Làm thế nào để sản xuất thông minh giúp tăng trưởng năng suất và mức sống dài hạn? Làm thế nào để định hình các chính sách quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các lĩnh vực?.

Horasis năm 2018 tại Bình Dương với sự tham dự của hơn 500 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, tỉnh Bình Dương và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; 400 khách mời quốc tế là chủ tịch, TGĐ, nhà sáng lập các tập đoàn kinh tế lớn đến từ hơn 60 quốc gia và một số chính khách, người đứng đầu các tổ chức quốc tế.

Sự kiện Horasis bắt đầu với những phiên đối thoại song phương ảnh 2 Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện
Sự kiện Horasis do UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh VSIP và Horasis quốc tế phối hợp tổ chức. Trong đó, Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.
Người dân tái định cư nhường đất xây thủy điện Thượng Kon Tum liên tục gánh chịu các trận động đất

Vị đắng làm thủy điện 'chạy theo nhà đầu tư'

TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

TPO - Theo Hiệp hội điều Việt Nam, từ khi Hiệp định EVFTA (Việt Nam – Liên minh châu Âu) đưa vào thực thi, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) có rất nhiều lợi thế. Thuế suất đối với các sản phẩm hạt điều nhập khẩu từ Việt Nam giảm về 0%, thay vì con số dao động 7 - 12% như trước đây.
FundGo với tham vọng trở thành bệ phóng cho các kỳ lân công nghệ blockchain của Việt Nam

FundGo với tham vọng trở thành bệ phóng cho các kỳ lân công nghệ blockchain của Việt Nam

FundGo là quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên được cấp phép hoạt động tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Quỹ được hình thành với khát vọng trở thành bệ phóng tài chính, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ tham gia vào quá trình chuyển đổi số của khu vực. Bên cạnh việc đầu tư vào các doanh nghiệp truyền thống có ý tưởng đổi mới sáng tạo cao, FundGo cũng tập trung vào các dự án blockchain tiềm năng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ mới.