Studio game và hoạt hình 3D Sparx* được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

0:00 / 0:00
0:00
Sparx*, studio Việt Nam đứng sau nhiều dự án game và điện ảnh nổi tiếng của thế giới, quyết tâm tiếp tục đầu tư xây dượng môi trường làm việc lí tưởng và phát triển nguồn nhân lực thuộc mảng đồ họa 3D, animation và kĩ xảo trong nước.

Studio game và hoạt hình 3D Sparx* vừa được vinh danh tại giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” được công bố bởi tạp chí về nhân sự HR Asia, bên cạnh nhiều doanh nghiệp uy tín khác. Đây là giải thưởng quốc tế được tổ chức thường niên nhằm đánh giá và ghi nhận các doanh nghiệp có những chính sách về nhân sự vượt trội cùng môi trường làm việc tích cực tại 12 thị trường lao động lớn ở châu Á.

Studio Sparx*, với tên gọi đầy đủ là Sparx* - A Virtuos Studio, hiện là ngôi nhà của hơn 500 nhân tài trong và ngoài nước. Thành lập vào năm 1995 và được sáp nhập vào Tập đoàn Virtuos – một trong những nhà phát triển game hàng đầu thế giới – vào năm 2011, Sparx* đã liên tục mở rộng quy mô hoạt động và góp mặt trong nhiều dự án giải trí bom tấn, từ những bộ phim thuộc các vũ trụ điện ảnh như Star Wars, Marvel, đến những thương hiệu game khổng lồ như Liên Minh Huyền Thoại, Call of Duty…

Studio game và hoạt hình 3D Sparx* được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ảnh 1

Kena: Bridge of Spirits – dự án game AAA mới nhất vừa ra mắt với sự tham gia của Sparx* trong khâu sản xuất – Ảnh: EmberLab

Hoạt động trong lĩnh vực còn khá mới tại môi trường trong nước với nguồn nhân lực đòi hỏi kiến thức và kĩ năng chuyên môn đặc thù, giải thưởng này cũng là một sự ghi nhận tuyệt vời cho những nỗ lực không ngừng của studio trong việc phát triển hệ thống quản lý nhân sự tại studio xoay quanh ba yếu tố chính: PLAY, GROW, WIN.

PLAY – Vừa làm vừa chơi

Tại Sparx*, mọi thành viên đều được khuyến khích để thử thách năng lực của bản thân và cùng nhau bứt phá để hướng đến mục tiêu mang những trải nghiệm giải trí bùng nổ đến với mọi người. Sparx* cố gắng mang đến một môi trường làm việc năng động và đầy sáng tạo với nhiều hoạt động gắn kết nội bộ thú vị - từ các bữa tiệc nhỏ hằng tuần, các sự kiện đặc biệt theo chủ đề hằng tháng, các câu lạc bộ thể thao, cho đến các giải thi đấu game với những dự án do chính đội ngũ studio đã tham gia sản xuất. Tất cả đều giúp nhân viên vừa thư giãn, gắn kết, vừa tận hưởng thành quả công việc của mình.

Studio game và hoạt hình 3D Sparx* được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ảnh 2

Sparx* mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ Việt Nam được tham gia vào những dự án giải trí tầm cỡ thế giới - Ảnh: Sparx*

GROW – Vừa làm vừa học

Sparx* cung cấp các chương trình đào tạo thường xuyên và đa dạng để tạo nhiều điều kiện tối đa cho mỗi thành viên có thể tự bồi dưỡng và hoàn thiện về chuyên môn lẫn kĩ năng mềm của bản thân. Cùng với lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và nhiều cơ hội luân chuyển bộ phận, tất cả nhân viên đều có cơ hội để phát triển và thăng tiến dễ dàng. Ngoài ra, Sparx* còn là bệ phóng lý tưởng cho các tài năng trẻ tại Việt Nam, qua nhiều chương trình thực tập sinh được mở xuyên suốt quanh năm, mang đến cơ hội được tham gia vào ngành công nghiệp giải trí thế giới cho những bạn trẻ đam mê game và điện ảnh.

WIN – Cùng nhau chiến thắng

Các chính sách khen thưởng đa dạng tại Sparx* đề cao sự công bằng và tương xứng với nỗ lực làm việc và phấn đấu của tất cả thành viên. Bên cạnh đó, Sparx* còn tạo điều kiện để nhân viên có thể có được nhiều đóng góp có ích cho xã hội qua nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến các mục tiêu hỗ trợ giáo dục, bảo vệ môi trường và đề cao bình đẳng giới như các chương trình ủng hộ máy tính cũ, dọn dẹp môi trường và quỹ học bổng dành cho sinh viên nữ đang theo học các lĩnh vực thiết kế và mĩ thuật…

Studio game và hoạt hình 3D Sparx* được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ảnh 3

Sparx* hiện là một trong những studio game và hoạt hình 3D lớn nhất tại Việt Nam – Ảnh: Sparx*

“Giải thưởng này là một niềm tự hào lớn và cũng là lời nhắc nhở để chúng tôi tiếp tục duy trì và mang đến một nơi làm việc thân thiện cho các nhân tài trong ngành, với nhiều cơ hội để học hỏi và hoàn thiện bản thân liên tục.” - Eric Pepin, Giám đốc Điều hành Sparx* phát biểu.

Với niềm tin vào tiềm năng rất lớn của ngành công nghiệp giải trí kĩ thuật số tại Việt Nam, Sparx* tiếp tục nỗ lực để định vị studio như một nơi làm việc đáng mơ ước cho những ai có đam mê được làm game và làm phim, khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ giải trí thế giới.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.